Trưa nay (7/10), hàng trăm công nhân thuộc Cty Yazaki Hải Phòng (nằm trong KCN Nomura , tại xã An Hồng, huyện An Dương) đã đồng loạt bỏ cơm trưa vì cho rằng trong suất cơm của họ có dòi.

Theo đó, các công nhân bỏ ăn trưa để phản đối vì họ cho rằng nhà cung cấp bữa ăn trưa cho họ (nhà ăn N.P trong khu công nghiệp Nomura) đã cung cấp suất ăn không đảm bảo trong nhiều ngày trước đó.

Một công nhân thuộc Cty Yazaki cho biết: “Hai ngày trước (tức ngày 5/10), chúng tôi thấy hiện tượng thịt thiu thối ở nhà ăn N.P.. Chúng tôi đã phản ánh yêu cầu cải thiện bữa ăn nhưng chưa được đáp ứng. Vì thế, các tốp ăn của các ca làm việc ngày 7/10 từ lúc 9h20 đến 12h không ai ăn cơm tại nhà ăn cả”.

Hang tram cong nhan bo an vi nghi thit co doi - Anh 1

Công nhân Cty Yazaki Hải Phòng hoang mang trước thông tin thức ăn có dòi

Trao đổi với PV qua điện thoại, bà Phạm Thị Hằng, đại diện Công đoàn KCN Nomura thông tin: “Tôi chỉ đọc báo thấy Yazaki Quảng Ninh phát hiện các suất ăn có dòi, ở Hải Phòng việc này không có”.

Theo bà Hằng, ngày 5/10, công đoàn đi giám sát việc chế biến thực phẩm thì phát hiện bếp ăn phục vụ công nhân của Yazaki có khoảng 2-3kg thịt kho đông để trong tủ lạnh nhưng thịt chưa chín. Phía công đoàn yêu cầu phải bỏ số thịt đó.

“Chúng tôi cũng yêu cầu Yazaki Hải Phòng giám sát kỹ việc cung cấp suất ăn cho công nhân. Tuy nhiên, sáng ngày 7/10 thì xảy ra hiện tượng phản đối để cải thiện bữa ăn. Thông tin các suất ăn có dòi có thể là do các cơ sở cung cấp bữa ăn cho KCN đã cố tình tung tin để cạnh tranh”, bà Hằng nói.

Cho đến khoảng 12h30 cùng ngày, các công nhân đã vào ăn bình thường sau khi được các cơ quan chức năng giải thích.

Ông Phạm Hữu Thư, Chủ tịch LĐLĐ Hải Phòng trao đổi với PV: “Công đoàn KCN Nomura đã báo cáo về việc công nhân của Yazaki Hải Phòng phản ánh các suất ăn cung cấp cho công nhân không đảm bảo. Chúng tôi đã giải quyết cùng Công đoàn cơ sở và các cơ quan chức năng. Đến khoảng gần 13h thì công nhân đã quay về bếp và ăn uống bình thường”.

Minh Sơn