(Công lý) - “Mát tay” chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn từ những thảo dược quý, lương y Triệu Văn Lĩu đã biến điều không thể thành có thể, giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được niềm hạnh phúc vô bờ khi có được những thiên thần nhỏ của mình.

Ước mơ có con ở tuổi ngoại tứ tuần

Thời gian gần đây, nhiều bài báo ngợi ca về bản Hạ Sơn, Bù Nhi, Mường Lát, Thanh Hóa có bài thuốc độc đáo. Nhân chuyến công tác, tôi tìm đến nơi đây để mục sở thị. Mới đến đầu bản, người dân nơi đây tưởng tôi đi lấy thuốc, sau khi trò chuyện với các bác hàng nước, ai cũng bảo tôi rằng lương y Triệu Văn Lĩu được mệnh danh là thần y nơi đây, bởi ông là một trong những lương y nam giới được học tập và kế thừa nghề thuốc gia truyền.

Men theo địa chỉ của người dân cung cấp, tôi tìm đến nhà lương y Triệu Văn Lĩu không quá khó khăn. Không biển quảng cáo, nhưng căn nhà nhỏ lợp lá thì tấp nập người ra, người vào. Người thì đi ô tô vượt cả trăm cây số, người đi xe máy, người đi xe đạp khiến không còn chỗ để xe. Ai nấy đi lấy thuốc mà đều nở nụ cười tươi bởi niềm hy vọng tràn trề.

Hang tram cap vo chong thoat vo sinh nho bai thuoc dan toc - Anh 1

Chân dung lương y Triệu Văn Lĩu

Nhìn hàng ghế chờ đợi bệnh nhân đông kín, tôi đành nhường chỗ cho các bệnh nhân trước, còn mình ra tìm xem những tập thơ, tập báo nói về ông. Trong tập danh sách các bệnh nhân được ông ghi khá đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại, ngày thăm khám và kết quả. Tôi dừng lại gọi điện tới số máy tới một số điện thoại. Người nhấc máy là anh Nguyễn Hưng Duy (Hưng Yên). Trong vai một bệnh nhân đang tìm thầy, tìm thuốc để chữa vô sinh, tôi nhận được lời chia sẻ khá nhiệt tình của anh.

Anh Duy cho biết, anh đã bước qua hai đời vợ. Lần thứ nhất, vợ chồng anh phải xa nhau mãi mãi khi chưa có đứa con nào, chị đã vĩnh biệt cõi trần. Vài năm sau, anh lập gia đình với người vợ thứ 2, nhưng sống với nhau một thời gian dài, mà anh chị chưa có con. Nghĩ vợ chồng mình gặp hiếm muộn, nên anh chị nhanh chóng đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm khám, làm xét nghiệm.

Kết quả thăm khám cho thấy anh Duy bị tinh trùng yếu, độ di chuyển chậm, vợ bị nội tiết kém. Lúc này anh đã 49 tuổi, nên rất lo lắng, nghĩ mình phải tìm người thầy giỏi để chữa trị kịp thời, không có lại không có con nối dõi tổ đường. Nghe nhiều lương y mách bảo dưới Mường Lát có lương y Triệu Văn Lĩu nên anh chị đã tới ngay. Sau 4 tháng điều trị thuốc Nam, cuối năm 2012, vợ chồng anh chị như vỡ òa vì sinh được một bé trai kháu khỉnh. Đến nay, họ hạnh phúc khi có cả nếp, cả tẻ, niềm vui nhân lên bội lần.

Cúp máy điện thoại, anh Duy không quên dặn tôi: "Bác Lĩu chữa tốt lắm, nhưng cố mà kiêng rượu thì sẽ nhanh, rồi không quên gửi lời cảm ơn tới vị ân nhân của cuộc đời mình".

Rời câu chuyện của vợ chồng anh Duy, tôi lật tiếp vài trang danh sách nữa, và bất chợt dừng lại ở anh Phùng Văn Cương. Vừa cho cậu con trai đi lớp về, anh vội vàng chia sẻ câu chuyện của mình, để những mong sẽ giúp một phần vơi đi gánh nặng vô sinh của mọi người.

Vợ chồng anh Cương lấy nhau được 3 năm mà không kế hoạch gì, nhưng chưa một lần mang thai. Họ đi uống thuốc, hết thầy lang nọ đến thầy lang kia mà không có kết quả. Đến khi thăm khám bệnh viện Phụ sản Trung ương thì được biết, anh Cương tinh trùng yếu, chậm 39%, độ di chuyển nhanh 0%, thể tích tinh trùng 0,5ml, trong khi quy định 2ml, vợ thì nội tiết kém, kinh nguyệt không đều.

Sau khi được người quen chữa của lương y Lĩu thành công giới thiệu bác Lĩu có bài thuốc chữa vô sinh rất hiệu quả. Anh chị đã mang kết quả tới thăm khám, lấy thuốc. Sau 4 tháng kiên trì dùng thuốc, vợ anh Cương đã mang thai. Giờ đây, anh chị hạnh phúc khi con trai đầu 2,5 tuổi, giờ vợ đang mang thai lần 2.

Hang tram cap vo chong thoat vo sinh nho bai thuoc dan toc - Anh 2

Anh Hùng, chị Hoa (01667401002) vui vẻ cùng đứa con 2 tuổi chữa trị thành công nhờ lương y Lĩu

Còn rất nhiều những cặp vợ chồng như chị Mai, anh Hải (0965842055) Khi đến với Lương y Triệu Văn Lĩu, vợ không tin tưởng sẽ có kết quả bởi chị bị buồng trứng đa nang, chồng tinh trùng yếu, xong chỉ sau 3 tháng dùng thuốc chị đã có tin vui. Hay như trường hợp của anh Nguyễn Văn Chu, thể tích tinh trùng ítt, yếu, vợ nội tiết kém mãi đến năm 2012, khi anh bước sang tuổi 54 mà vẫn chưa có con. Chỉ bằng 4 tháng dùng thuốc, vợ anh đã mang bầu trong niềm vui khôn tả của 2 bên nội ngoại... Đó chỉ là vài cặp vợ chồng hiếm muộn trong danh sách hàng trăm người được lương y Triệu Văn Lĩu điều trị hiệu quả mà tôi đã mắt thấy, tai nghe.

Bài thuốc độc đáo của vị lương y 40 năm hành nghề

2 tiếng chờ đợi, tôi mới có dịp trò chuyện với Lương y Triệu Văn Lĩu. Hơn 40 năm làm nghề, Lương y cũng không nhớ mình chữa được cho bao nhiêu bệnh nhân từ viêm đại tràng, bệnh gan, bệnh gút, xương khớp cho tới bệnh vô sinh. Chỉ biết vài năm trở lại đây, do thực phẩm ăn hàng ngày còn tồn dư chất bảo quản thực vật gây hại cho sức khỏe, không khí, nguồn nước, tiếng ồn, biến đổi khí hậu, áp lực cuộc sống căng thẳng... mà ngày càng có nhiều người đến nhờ ông thăm khám, điều trị chữa vô sinh hơn.

Bài thuốc của Lương y không giống ai, ông tự nghiên cứu, mày mò, đọc sách, học tập và kế thừa nghề thuốc gia truyền lâu đời của cha ông, nên đã có một bài thuốc độc đáo của riêng mình. Mỗi bệnh nhân đến khám có một thể trạng và bệnh lý khác nhau. Người thì do nam bị tinh trùng yếu, loãng, mật độ thấp, thể tích ít, khả năng di động của tinh trùng kém, thấp, hình thái không bình thường. Người thì do nữ bị buồng trứng đa nang, kinh nguyệt không đều, nội tiết kém, u nang, u xơ... nhưng bằng bài lá của dân tộc, ông đã mang lại niềm vui cho nhiều người bệnh khắp bốn phương.

Hang tram cap vo chong thoat vo sinh nho bai thuoc dan toc - Anh 3

Một vị thuốc không thể thiếu trong chữa vô sinh nam

Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với Lương y Triệu Văn Lĩu từ khắp mọi miền tổ quốc. Từ Hà Giang, đỉnh đầu tổ quốc cho đến mũi Cà Mau xa xôi, ai nấy đều tìm thấy niềm vui khôn tả, nhiều gia đình được níu kéo hạnh phúc khi tiếng trẻ bi bô vang lên... Ông thật xứng đáng với niềm tin yêu và khâm phục mà bệnh nhân dành cho.

Chia tay Lương y Triệu Văn Lĩu khi trời đã tối mịt, nhưng người qua, người đến từ các tỉnh để lấy thuốc vẫn còn khá đông. Tôi thầm ước cho những người bệnh “gặp thầy, gặp thuốc” để đẩy lùi bệnh tật, tìm lại niềm vui vốn có của mình. Cầu chúc cho ông luôn khỏe để đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Địa chỉ liên hệ:

Lương y Triệu Văn Lĩu

ĐT:01647485772 và 01628119833

Bản Hạ Sơn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, Thanh Hóa