Huấn luyện viên Gerd Zeise đánh giá cao đội trưởng Công Vinh của tuyển Việt Nam. Theo vị thuyền trưởng của Myanmar, tiền đạo người Nghệ An là cầu thủ đẳng cấp trong khu vực.

Trong buổi họp báo sau trận Myanmar thua 1-2 trước tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Gerd Zeise tiết lộ: "Tôi rất ấn tượng với Công Vinh. Cậu ấy đúng là tiền đạo đẳng cấp bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Nhiều lúc cầu thủ phòng ngự của Myanmar không thể theo kèm cậu ấy. Ngoài ra, cầu thủ mang áo số 14 (Xuân Trường - PV) và số 11 (Thành Lương - PV) cũng gây ấn tượng mạnh với chúng tôi".

'Hang thu Myanmar khong the theo noi Cong Vinh' - Anh 1

Huấn luyện viên Gerd Zeise thừa nhận tuyển Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng. Ảnh: Tùng Lê.

Ở hiệp 1, tiền vệ Xuân Trường chính là tác giả của đường chuyền kiến tạo cho Văn Quyết mở tỷ số. Cầu thủ đang thi đấu cho Incheon United (Hàn Quốc) đã thực hiện pha tỉa bóng thông minh cho đồng đội ghi bàn. Trong khi, đội trưởng Công Vinh ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Việt Nam.

"Dường như các cầu thủ của tôi ngày hôm nay thi đấu quá chậm chạp, nhất là ở các tình huống dẫn đến bàn thua. Các tuyển thủ Việt Nam ở một đẳng cấp cao hơn hẳn so với cầu thủ Myanmar, nên thất bại này không có gì phải tiếc nuối. Đội tuyển Việt Nam cũng chơi đồng đội và gắn kết hơn chúng tôi", HLV Gerd Zeise nhận định.

Trong khi đó, huấn luyện viên Hữu Thắng lại dành lời khen ngợi cho cầu thủ chủ nhà. "Myanmar có những lúc tấn công như thác đổ. Họ khiến học trò của tôi có vài lúc không đứng vững. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã sớm lấy lại sự tập trung và chắc chắn", HLV Hữu Thắng cho hay.

Sau khi gặp chủ nhà Myanmar và tiếp theo là Malaysia ngày 23/11, phải di chuyển xuống Nay Pyi Taw gặp Campuchia, huấn luyện viên Hữu Thắng lo lắng các cầu thủ không kịp hồi phục thể lực. Kết thúc buổi họp báo, phóng viên Myanmar vỗ tay chúc mừng vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Tùng Lê (từ Yangon, Myanmar)