Tai nghe không dây của hãng Apple chưa được bán chính thức trên thế giới. Nhưng theo Gizmo China, tại Trung Quốc, mẫu tai nghe giống hệt đã được bán tràn lan trên mạng internet.

Với iPhone 7, Apple đã loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm và làm cho thiết bị này mỏng hơn nhưng đồng nghĩa với việc người dùng phải sử dụng tai nghe không dây hoặc sử dụng cổng chuyển đổi để có thể cắm được tai nghe thông thường.

Tuy nhiên, theo như thông báo mới đây của Apple, có thể chiếc tai nghe không dây của hãng dành riêng cho iPhone 7 sẽ được trì hoãn ra mắt cho tới hết năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Airpods - chiếc tai nghe không dây sẽ không có mặt trong năm 2016.

Vậy mà, trang mạng mua sắm của Trung Quốc có tên Taobao đã xuất hiện sản phẩm tai nghe Airpods được sản xuất bởi Dacom có giá từ 18 - 43 USD, rẻ hơn rất nhiều so với tai nghe chính hãng có giá Apple giới thiệu là 159 USD.

'Hang nhai' tai nghe khong day cua Apple ban tran lan tai Trung Quoc - Anh 1

Mẫu tai nghe Dacom 7S X1.

Tên mẫu tai nghe này là Dacom 7S X1 có pin chờ lên tới 6 ngày, hỗ trợ kết nối Bluetooth trong bán kính 20m.

Tuy nhiên, mẫu tai nghe 7S X1 sẽ không có các chức năng tiên tiến giống Airpods như khả năng chuyển đổi giữa các thiết bị đã kết nối, tự động dừng nhạc khi người dùng tháo tai nghe khỏi tai và tự động phát khi đưa tai nghe vào tai.

Tất nhiên, tai nghe này cũng sẽ không có chức năng nhấn đúp để kích hoạt Siri. Với mẫu tai nghe có giá 18USD, mỗi số chức năng khác cũng bị giới hạn.

Hoàng Ly