Tối 9-9, hàng nghìn trẻ em khu phố cổ Hà Nội cùng người dân và du khách hân hoan tham gia đêm hội “Trò chơi dân gian Trung thu phố cổ” do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tại sân khấu trước cửa chợ Đồng Xuân.

Thông qua các tiết mục văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian hoạt náo, vui nhộn, đêm hội đã mang đến cho thiếu nhi những sắc màu văn hóa dân gian lấp lánh, giúp các cháu hiểu và yêu hơn nét văn hóa truyền thống của quê hương mình. Tại địa điểm này, tối nay (10-9), các cháu thiếu nhi sẽ được xem các đội múa lân, sư tử đến từ 12 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đua tài trong Liên hoan “Múa lân, sư tử Trung thu phố cổ năm 2016”.

* Tối 9-9, Báo Hànôịmới tổ chức đêm "Vui hội trăng rằm" cho gần 100 bạn nhỏ là con em cán bộ, phóng viên, nhân viên. Đây là hoạt động truyền thống của Báo Hànôịmới mỗi dịp Tết Trung thu. Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Nguyễn Hoàng Long đã đến dự chung vui và tặng quà cho các con. Các con được tham gia nhiều trò chơi sôi nổi, hấp dẫn như mèo đuổi chuột, kéo co, cùng nghệ nhân nặn tò he, vặn bóng, cuộc thi vẽ tranh về chủ đề trung thu...

Hà Hiền