Nhiều năm qua, mỗi khi trời mưa, dù nhỏ hay to thì con đường dẫn vào chung cư Mỹ Kim cũng biến thành mương khiến hàng ngàn cư dân ở đây điêu đứng khổ sở.

Hang ngan cu dan kho so vi duong bien thanh muong du mua to hay nho - Anh 1

Đường vào chung cư Mỹ Kim hễ mưa là ngập lênh láng

Theo ghi nhận của PV, Chung cư Mỹ Kim nằm trên đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TPHCM) mỗi khi mưa xuống là con đường dẫn vào khu chung cư bị ngập hơn nửa bánh xe máy, có chỗ ngập gần nửa mét khiến cho người dân nơi đây rất cực khổ khi ra vào. Nhiều người đã bị té xe hoặc xe bị chết máy mỗi khi qua con đường khủng khiếp này khi mưa…

Tình trạng này càng ngày càng tồi tệ hơn mỗi khi mưa lớn khiến quãng đường trở thành “sông”, không ai dám đi qua dù chỉ cách vài trăm mét là vào tới chung cư.

Theo quan sát của chúng tôi, lối vào duy nhất của khu chung cư Mỹ Kim khá thấp so với đường Phạm Văn Đồng bên ngoài. Đặc biệt, ở khu vực công ty Bình Phú lối vào chung cư Mỹ Kim, người dân tụ tập buôn bán ở hai bên đường rất đông khiến rác ở khu vực này rất nhiều, cộng với hệ thống cống ở đây lâu ngày không được nạo vét nên mưa xuống nước ở các điểm cao đổ về kèm theo rác gây ra ngập úng nghiêm trọng.

Hang ngan cu dan kho so vi duong bien thanh muong du mua to hay nho - Anh 2

Lối vào chung cư Mỹ Kim bị ngập nặng hơn do cống bị tắc

Tình trạng ngập úng sau mưa xảy ra đã vài năm nay nhưng công ty thoát nước và chính quyền địa phương không quan tâm giải quyết khiến mức độ ngập ngày càng khủng khiếp.

Ông Đặng Văn Phát bảo vệ chung cư Mỹ Kim và các cư dân ở đây cho biết: Thật tồi tệ, lối vào chung cư hễ mưa là ngập, dù nhỏ hay to. Tình trạng này khiến cho bà con ở đây ra vào rất khó khăn, nhiều lần người dân trong chung cư phải dắt bộ phương tiện vì hễ cứ qua chỗ ngập sâu là xe chết máy.

Ông Đậu Trọng Bình, Tổ trưởng tổ dân phố 23B và Ban quản trị chung cư Mỹ Kim cho biết: Hiện tại con đường vào chung cư Mỹ Kim với lượng mưa nhỏ đã thường xuyên ngập cao từ 30 – 50cm, lý do hệ thống cống chung của khu vực bị tắc nghẽn, mặt đường của xí nghiệp may Bình Phú làm cao hơn đường vào chung cư, cộng hưởng thêm nước mưa từ mái nhà của xí nghiệp Bình Phú chảy xuống…

Hang ngan cu dan kho so vi duong bien thanh muong du mua to hay nho - Anh 3

Cư dân chung cư Mỹ Kim vô cùng ngao ngán mỗi khi trời mưa

Tổ dân phố cũng như Ban quản trị chung cư đã nhiều lần gửi công văn cho Phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức và UBND phường Hiệp Bình Chánh đề xuất phương án giải quyết như: nạo vét cống trong khu vực thường xuyên; khu vực dân tụ tập buôn bán tự phát nên lập lại trật tự cấm người dân vứt rác bừa bãi; dọn dẹp rác và thông thoáng hai bên lối vào chung cư thường xuyên để tránh tắc cống… nhưng đến nay các cơ quan trên vẫn chưa giải quyết triệt để.