(GDVN) - Hàng loạt sự cố liên quan đến chất lượng tới nước giải khát của công ty Tân Hiệp Phát trong thời gian qua khiến người tiêu dùng nghi ngại và sợ hãi.

Chỉ trong một thời gian ngắn gần đây, có nhiều trường hợp người tiêu dùng phản ánh việc lỡ mua và sử dụng các loại nước giải khát khác của Tân Hiệp Phát có dấu hiệu kém chất lượng, như: nước tăng lực Number One, trà Barley, trà Dr Thanh, trà xanh không độ…

Xảy ra gần đây nhất là sự cố hàng chục ngàn chai trà Dr Thanh sủi bọt trắng bất thường.

Theo phản ánh của hai khách hàng phía Nam, anh Dũng và anh Viện với VTC News: đầu tháng 8 vừa qua, các anh đã phát hiện hàng loạt sự cố đối với lô hàng này như đóng cặn màu trắng đục, xuất hiện nhiều bọt sủi, và điều đáng nói là có dị vật ở bên trong chai nước, dù rằng không có bất kì chai nước nào đã được khui ra.

6 trong số hàng chục ngàn chai trà Dr Thanh bị lỗi, hư (Ảnh VTC News)

Theo lời “tố” của anh Viện, các sản phẩm lỗi không chỉ ở 120 thùng Dr Thanh còn lại trong kho hàng của công ty mà cả những lô hàng đã xuất sang Campuchia song bị đối tác trả về phải tiêu hủy trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Cũng liên quan tới sản phẩm Dr Thanh của Công ty Tân Hiệp Phát, theo phản ánh của anh Nguyễn Nhiêu Hưng (SN 1977), trú số 510 đường Núi Thành, Q. Hải Châu, TP.Đà Nẵng, cách đây không lâu, gia đình anh có đến hiệu tạp hóa Thanh Hải (địa chỉ số 492 Núi Thành, TP.Đà Nẵng) mua 2 lốc (loại 6 chai/lốc) trà thảo mộc Dr Thanh (loại 350ml) về sử dụng.

Tuy nhiên ở lốc sản phẩm này, khi dùng đến chai thứ 10 thì gia đình anh bất ngờ phát hiện bên trong có đóng váng lợn cợn và nổi bọt trắng đục, mặc dù chưa mở nắp chai.

Bạn đọc Nguyễn Nhiêu Hưng và chai Trà thảo mộc Dr Thanh có "vật thể lạ" bên trong (Ảnh VTC News)

Không những thể, sản phẩm Number One của Tân Hiệp Phát cũng bị tố vẩn đục. Tháng 6/2011, ông Phạm Văn Trực (45 tuổi, chủ quán cà phê Thiên Thai ở số 9/134, đường DT 743, khu phố Bình Đức, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương) phản ánh với phóng viên Báo Năng lượng Mới về việc phát hiện thêm một số sản phẩm nước giải khát bị hư hỏng của Tân Hiệp Phát mà quán của ông lỡ nhận hàng về.

Theo ghi nhận, các chai này đề ngày sản xuất trong năm 2011. Trong 4 chai sữa đậu nành Number 1 Soya bị hỏng cho thấy rõ phần nước uống bị tách ra làm 2 lớp, lớp trên có chất lỏng màu trắng đục, lớp dưới đóng cặn, nổi cục, trông nhờn nhợn. Riêng 2 chai Number One thì có những “chất lạ” lợn cợn bên trong.

Các chai sữa đậu nành Number 1 Soya kém chất lượng ở quán Thiên Thai.

"Khi nhìn kỹ các sản phẩm trên, tôi giật mình lo ngại cho người tiêu dùng nếu vô tình uống vào thì không hiểu có bị ngộ độc hay không. Liệu có còn là “sảng khoái, tiện lợi, dinh dưỡng mỗi ngày” của Number 1 Soya hay là “khơi dậy năng lượng chiến thắng trong bạn” của nước tăng lực Number One như những lời quảng cáo hào nhoáng?", ông Trực cho biết.

Trên thực tế, trường hợp ở quán Thiên Thai chỉ là một trong những vụ phản hồi liên tiếp về chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát thời gian qua. 6 tháng trước đây, chị Nguyễn Thị Thúy (34 tuổi, trú tại huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) có gửi đơn khiếu nại đến Văn phòng Khiếu nại của người tiêu dùng phía Nam về việc mua 2 chai sữa đậu nành tự nhiên Number 1 Soya còn hạn sử dụng, đã phát hiện bên trong chai nổi lên cục màu trắng. Chị Thúy báo cho phía Tân Hiệp Phát, công ty này đã công nhận là hàng của công ty và giải thích do sơ suất lỗi kỹ thuật nên xảy ra hiện tượng trên.

Nước tăng lực Number one của công ty này cũng bị phát hiện “có vật thể lạ”.

Theo phản ánh của anh Lại Mạnh Quân (ngụ tại xã Thụy Phương - Từ Liêm, Hà Nội), ngày 25/5/2011, anh có mua chai nước tăng lực Number one tại Hải Dương và phát hiện trong chai có một vật lạ màu trắng nổi lềnh bềnh trên miệng, có lông như nấm mốc.

Ngày sản xuất của lô hàng này là 6/4/2011 và hạn sử dụng đến 6/4/2012

Anh Quân kể: "Sáng 25/5/2011, tôi vào quán nước ven đường để uống nước. Khi gọi chai nước Number one ra uống thì phát hiện ra vật thể lạ trong chai. Theo tôi, hầu hết các dòng nước giải khát sử dụng chai thủy tinh đều là tái sử dụng lại chai mà khi đưa vào hệ thống vệ sinh, xử lí chai không cẩn thận sẽ dẫn đến nấm mốc hoặc lẫn tạp chất. Tôi đã từng công tác tại một công ty nước đóng chai 4 năm nên tôi biết, có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do khâu vệ sinh của nhà sản xuất. Tôi có thể khẳng định vật thể lạ này là nấm mốc".