Mái Em cùng đồng bọn lên kế hoạch tiếp cận nhiều đại gia ở An Giang rồi đánh thuốc mê để cướp tài sản. Chỉ trong khoảng 4 tháng năm 2016, nữ quái này và đồng bọn đã thực hiện trót lọt hàng loạt phi vụ với số tài sản gần 1 tỷ đồng.

Hang loat dai gia mien Tay 'sap bay' nu quai gay me - Anh 1

Chân dung nữ quái lừa hàng loạt đại gia miền Tây

Kẻ cướp gặp bà già

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Mái Em (35 tuổi, ngụ xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án này, công an cũng có quyết định khởi tố và bắt tạm giam các nghi can Cao Văn Bén (49 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới), Nguyễn Văn Tú (31 tuổi, chồng của Mai Em), Nguyễn Thành Sơn (43 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang), Trần Thanh Toàn (32 tuổi) và 6 đàn em của Toàn.

Nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề nhất của băng nhóm này chính là ông Cao Văn Bén. Trên người đại gia này luôn đeo vàng bạc với số lượng khá lớn. Xác định con mồi, Mái Em tìm cách tiếp cận. Nhiều lần gặp gỡ, nữ quái này đã chiếm được cảm tình của đại gia.

Ngày 14/9/2016, ông Bén chở Mái Em vào một nhà nghỉ ở thị trấn Mỹ Luông. Tới nơi, Mái Em chủ động kêu nước ngọt để uống và kêu ông Bén đi tắm. Trong lúc này, nữ quái bỏ thuốc gây mê vào lon nước ngọt. Ông Bén uống nước có thuốc mê, chỉ trong khoảng 15 phút thì lăn ra ngủ.

Hang loat dai gia mien Tay 'sap bay' nu quai gay me - Anh 2

Tú, chồng của nữ quái Mái Em

Lập tức, Mái Em lột sạch số tài sản khủng trên người ông Bén, gồm: nhẫn vàng 10 chỉ, dây chuyền 20 chỉ và số tiền 165 triệu đồng. Xong, Mái Em gọi điện thoại cho chồng đến chở về. Đến chiều tối, ông Bén mới tỉnh dậy.

Sau khi “tỉnh giấc mộng”, nạn nhân không cam tâm để mất số tài sản trên nên lên kế hoạch để lấy lại tài sản.

Để thực hiện được việc này, ông Bén tìm gặp Trần Thanh Toàn - một đối tượng cộm cán ở địa phương để nhờ cậy. Toàn nhận lời và “phát lệnh” cho đàn em truy tìm.

Sau khoảng một tuần, đàn em của Toàn đã phát hiện nữ quái ở khu vực nhà trọ thuộc xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, ông Bén cùng Toàn và đám đàn em liền tìm đến khu vực Mái Em đang ở để đòi lại tài sản.

Đến nơi, vừa thấy ông Bén, Mái Em vội vàng tháo chạy. Nhưng nhóm người của ông Bén đã nhanh chân chốt chặn bắt giữ nữ quái đưa về một quán cà phê. Mái Em biết khó thoát nên hứa sẽ cầm chiếc xe SH đang sử dụng để lấy tiền trả cho đại gia.

Toàn không chịu, buộc Mái Em phải tháo hết trang sức vòng vàng đang đeo đưa cho mình. Đồng thời, viết giấy mua chiếc xe SH của nữ quái này với giá 75 triệu đồng. Ngoài ra, Toàn cho đàn em viết giấy nợ với nội dung Mái Em thiếu nợ ông Bén 280 triệu, đã trả 145 triệu, còn thiếu 135 triệu và gia hạn cho Mái Em trong vòng 2 tháng phải trả dứt nợ.

Đại gia lần lượt dính bẫy

Sau thông tin Mái Em bị bắt được lan truyền, nhiều đại gia là nạn nhân của nữ quái này đã lần lượt đến công an trình báo. Ông N.V.T (53 tuổi, ngụ TP Châu Đốc) trình bày mình làm nghề cho vay ở các sòng bạc tại biên giới.

Tháng 8/2016, ông tình cờ quen biết với Mái Em. Biết ông T làm nghề gì và luôn có sẵn tài sản bên mình, nữ quái này luôn tìm cách phát tín hiệu khiến ông T mê mẩn. Chỉ chờ có thế, Mái Em bày sẵn “thiên la địa võng” đưa con mồi vào tròng.

Hang loat dai gia mien Tay 'sap bay' nu quai gay me - Anh 3

Nghi can Toàn, người đã giúp một đại gia bắt nữ quái Mái Em.

Trong một lần hẹn hò tại quán cà phê ở phường Châu Phú, ông T uống hết chai sữa đậu nành mà Mái Em đã pha sẵn thuốc ngủ. Sau khi ông T. mê man, Mái Em lột lấy nhẫn, lắc vàng, điện thoại và 1 triệu đồng. Sau khi tỉnh giấc, ông T biết mình bị đánh thuốc cướp tài sản nhưng ngại nên không trình báo đến cơ quan chức năng.

Còn ông L.V.N (45 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, cùng tỉnh An Giang), cho biết trong một lần qua phà Châu Giang (đi huyện Tân Châu) ông được một người phụ nữ trẻ mượn điện thoại gọi cho người thân vì máy hết pin. Ông N không chút ngại ngần liền cho người đẹp mượn máy, sau đó hai người làm quen.

Chiều ngày 17/8, người phụ nữ này gọi cho ông N xưng tên là Trang và hẹn ông đi uống cà phê tâm sự. Tại nơi gặp gỡ, khi nhân viên mang hai chai sữa đậu nành ra thì ông N đi ra ngoài nghe điện thoại. Khi trở vào uống chai nước được một lúc thì ông mê man đi.

Lúc tỉnh dậy thì tài sản trên người ông N gồm nhẫn, dây chuyền vàng đã “không cánh mà bay”, người phụ nữ ngọt ngào cũng biến mất không dấu vết. Sau khi xem tin tức, thấy Mái Em bị bắt, ông N khẳng định người phụ nữ mình gặp chính là nữ quái này thì vội đến công an trình báo.

Một nạn nhân khác của nữ quái là ông V.V.H (42 tuổi, ngụ TP Châu Đốc). Chiều 25/8, Mái Em rủ ông H đến quán cà phê để hẹn hò. Tại đây, sau khi uống ly nước đã có pha 4 viên thuốc ngủ. Chừng 10 phút sau, ông H ngủ mê man thì Mái Em mò lột 1 dây chuyền, lắc, nhẫn vàng, 12 triệu đồng cùng điện thoại di động rồi bỏ trốn.

Hang loat dai gia mien Tay 'sap bay' nu quai gay me - Anh 4

Chiếc xe SH của Mái Em, tang vật của vụ án.

Đến khuya cùng ngày, Mái Em còn “tốt bụng” lấy điện thoại của ông H gọi cho vợ của ông H để thông báo người đàn ông này đang say rượu ngủ tại quán cà phê Chiều Tím ở huyện Châu Phú. Vợ của ông H đến nơi thấy chồng vẫn nằm mê man thì hoảng sợ gọi xe đưa chồng đi cấp cứu.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Nguyên Việt – Phan Thanh