Trong một ngày các chân sút trên hàng công tỏ ra quá vô duyên, đặc biệt là Giroud, Arsenal đã chấp nhận bị Everton chia điểm trong trận cầu họ được thi đấu trên sân nhà Emirates.

Arsenal bị Everton buộc phải chia điểm trong trận đấu trên sân nhà Emirates - Ảnh: Getty

Tại thánh địa Emirates, điều ngạc nhiên đã xảy ra khi sau tiếng còi khai cuộc, Everton chứ không phải Arsenal, mới là đội bóng kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo ra được nhiều tình huống hãm thành nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên, sau khi dần ổn định, "Pháo thủ" từng bước lấy lại quyền kiểm soát bóng và tạo ra một thế trận cân bằng với đội khách. Thậm chí, lúc này, số cơ hội mà các học trò của HLV Wenger tạo ra cũng rất nhiều nhưng sự vô duyên của các chân sút như Giroud, cùng với đó là sự xuất sắc của thủ thành Howard đã khiến đội chủ nhà không thể có được bàn thắng mở tỷ số trong hiệp đấu thứ nhất.

Hiệp 2 diễn ra cũng với một thế trận tương tự. Arsenal vẫn miệt mài tấn công nhằm kiếm tìm bàn thắng nhưng các cầu thủ tuyến trên không thể tận dụng một cách tốt nhất những cơ hội được tạo ra.

Trong khi đó, Everton, dù không tấn công ào ạt nhưng cũng có những pha dứt điểm khiến thủ môn Szczesny phải dè chừng. Có điều, tất cả những nỗ lực mà 2 đội tạo ra chưa đủ để có thể mang về bàn thắng trong trận đấu này. Đó cũng là lý do mà sau 90 phút trên sân Emirates, tỷ số vẫn giữ nguyên mà không bàn thắng nào được ghi. Chung cuộc, Pháo thủ phải chấp nhận chia điểm với Everton.