KTĐT - Sự việc được tổ tuần tra của Đội CSGT số 12 (Phòng CSGT - CATP Hà Nội) do Thượng úy Phạm Thế Giáp làm tổ trưởng cùng 2 chiến sĩ là Thiếu úy Nguyễn Đình Thanh và Thiếu úy Hoàng Mạnh Hưng phát hiện, xử lý vào khoảng 10h30 sáng nay, ngày 7/7.

Thời điểm trên, khi làm nhiệm vụ qua khu vực tổ 7 khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), tổ tuần tra kiểm soát giao thông Đội CSGT số 12 phát hiện một đống cát, đá lớn trên đường. Qua tìm hiểu được biết, đêm hôm trước, chủ đầu tư xây dựng một ngôi nhà gần đó đã thuê xe ô tô chở cát, đá đến để thi công nhưng không sử dụng hết.

Cát tràn ra đường khiến nhiều người "vồ ếch".

“Đống cát lẫn đá tràn ra đường, chiếm phần lớn một chiều đường quốc lộ 6 khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trong khi chúng tôi liên hệ chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà và công ty môi trường Xuân Mai, hàng chục người điều khiển xe máy đã bị trượt ngã” - Thượng úy Giáp cho hay.

Cảnh sát giao thông thu dọn đống cát, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Thấy sự việc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, Thượng úy Phạm Thế Giáp cùng tổ công tác đã chủ động thu dọn đống cát đá trên gọn vào lề đường trước khi chủ đầu tư cũng như công nhân công ty môi trường Xuân Mai có mặt.
Những người dân trong khu phố tỏ thái độ cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sỹ cảnh sát giao thông.