Ngày 16-9, hàng chục cuộc gọi đe dọa đánh bom nặc danh đã khiến giới chức Nga phải cho người dân sơ tán trên diện rộng. Tuy nhiên, không có thiết bị nổ nào được tìm thấy.

Hang chuc nghin nguoi dan Nga so tan sau khi bi de doa danh bom - Anh 1

Hãng Sputnik lời một nguồn tin của các cơ quan khẩn cấp Nga cho biết: “Tính tới 21 giờ 30 phút (giờ Moscow), 11 khu vực của Nga đã nhận được cuộc gọi nặc danh với nội dung đe dọa đánh bom ga tàu, ga xe buýt, các cơ sở hạ tầng quan trọng đối với xã hội và Quảng trường Đỏ tại Moscow. Hơn 21 nghìn người đã sơ tán sau đó. Mọi đối tượng đều được kiểm tra, những lời đe dọa đánh bom vẫn chưa được xác nhận”.

Cũng theo nguồn tin này, hoạt động sơ tán người dân không làm gián đoạn tình hình giao thông cũng như chức năng của các cơ sở hạ tầng.

Hàng loạt cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom các tòa nhà, trong đó có nhà ga và trung tâm mua sắm đã xuất hiện trên khắp nước Nga trong những ngày gần đây. Đỉnh điểm là vào ngày 12 và 13-9, hơn 130 nghìn người dân Nga đã phải sơ tán tới nơi an toàn để đề phòng tình huống bị đánh bom.

Hãng thông tấn TASS dẫn nhiều nguồn tin cho biết, các cơ quan thực thi pháp luật của Nga đã tìm ra một nhóm đối tượng chưa rõ danh tính thực hiện hành động “khiêu khích này”.

H.H
Theo: Sputnik, TASS