Do có hiềm khích từ trước, nên nhóm do Nguyễn Tiến Sỹ cầm đầu và nhóm thanh niên khác đã tìm nhau để giải quyết mâu thuẫn và tạo ra vụ hỗn chiến...

Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang điều tra vụ hỗn chiến ở phường Ia Kring (TP. Pleiku, Gia Lai) giữa hàng chục thanh niên khiến 1 người chết, nhiều người bị thương, theo tin tức trên báo PL TP. HCM.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ạng sáng ngày 19/10, tại khu vực trước Thánh Thất Nguyên Bình, đường Tuệ Tĩnh, phường Ia Kring, TP. Pleiku, theo báo Gia Lai.

Qua xác minh ban đầu, do có hiềm khích từ trước, nên nhóm do Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1985), trú tại xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê cầm đầu và nhóm của một đối tượng tên Dũng, trú tại xã Diên Phú cầm đầu đã tìm nhau để giải quyết mâu thuẫn và tạo ra vụ hỗn chiến.

Hang chuc con do hon chien, mot dai ca bo mang - Anh 1

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo PL TP. HCM.

Theo lời kể của những người dân sống xung quanh khu vực Thánh Thất Nguyên Bình, thì lúc đó hầu như mọi gia đình đều đã tắt đèn đi ngủ thì bỗng nghe tiếng la hét, bước chân rượt đuổi nhau và tiếng va chạm của kim loại.

Khi mọi người ghé nhìn qua khe cửa thì thấy hơn 20 đối tượng tay cầm dao, rựa, mã tấu đâm chém nhau loạn xạ. Trước sự hung hãn của các đối tượng nên người dân không dám bật đèn hoặc ra can ngăn. Vụ hỗn chiến diễn ra khoảng hơn 10 phút, khi có một người nằm gục bên lề đường thì các đối tượng mới bỏ đi.

Hậu quả của vụ hỗn chiến trên đã khiến Nguyễn Tiến Sỹ tử vong với các tổn thương: Một vết thương nằm xiên đỉnh đầu bên phải làm đứt xương hộp sọ một đường dài từ đỉnh xuống thái dương và tụ máu dưới màng cứng, dập não trong diện. 10 vết thương ở lưng làm thủng phổi, đứt cơ và mạch máu liên sườn…

Ngoài Nguyễn Tiến Sỹ tử vong thì có ít nhất 3 đối tượng khác trong hai nhóm thanh niên bị thương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ…

Hòa Hậu (t/h)