Hưởng ứng các hoạt động của cả nước, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt từ trận lụt lịch sử vừa qua, trong 2 ngày 31/10/2016-01/11/2016, Hanel đã vượt qua mưa lũ để đến với đồng bào miền Trung tại huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh.

Hanel vuot mua lu chung tay ung ho dong bao mien Trung ruot thit - Anh 1

Đoàn xe cứu trợ bắt đầu xuất phát, lên đường tới Hà Tĩnh.

Trong những tuần qua, đồng bào miền Trung đặc biệt là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Quảng Trị… phải hứng chịu những thiệt hại to lớn do trận mưa lũ lịch sử gây ra.

Riêng huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là địa phương chịu ảnh hưởng tàn phá lớn của thiên tai. Bão lũ đã làm 4 người chết, 17/22 xã bị nước cô lập, cuốn trôi trên 2 nghìn héc ta hoa màu, nhiều trường học, nhà cửa, vật dụng sinh hoạt cùng gia súc gia cầm của người dân bị cuốn trôi theo dòng lũ. Ước tính ban đầu tổng thiệt hại gần 400 tỷ đồng.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, Ban lãnh đạo Công ty Hanel đã phát động phong trào “Chung tay ủng hộ đồng bào miền trung ruột thịt”.

Sau 1 tuần vận động, Công ty Hanel cùng các đơn vị thành viên liên doanh liên kết đã quyên góp được 6 tấn gạo, 50 thùng mỳ tôm, 10 máy lọc nước, quần áo chăn màn và tiền mặt.

Hanel vuot mua lu chung tay ung ho dong bao mien Trung ruot thit - Anh 2

Hanel trao quà cho bà con xã Gia Phố (Hương Khê- Hà Tĩnh)

Sáng ngày 31/10/2016, đoàn công tác của Hanel đã trực tiếp vận chuyển số hàng nói trên đến huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Dù vào thời điểm này thời tiết ở Hà Tĩnh chuyển biến xấu và mưa lũ rất nguy hiểm, nhưng đoàn công tác Hanel vẫn quyết tâm hoàn thành chuyến đi, trao quà đến tận tay bà con vùng nước lũ trong thời điểm bà con cần nhất.

Tại xã Gia Phố, đoàn công tác không dấu được sự xúc động khi chứng kiến tận mắt những khó khăn mà nhân dân miền Trung đang phải gánh chịu. Hy vọng, những món quà cùng tấm lòng của CBNV Hanel sẽ góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn, thiệt hại của thiên tai và sớm ổn định cuộc sống.

Hanel vuot mua lu chung tay ung ho dong bao mien Trung ruot thit - Anh 3

Hanel vuot mua lu chung tay ung ho dong bao mien Trung ruot thit - Anh 4

Nụ cười rạng rỡ hiếm hoi của bà con trong những ngày mưa lũ này.

Hanel vuot mua lu chung tay ung ho dong bao mien Trung ruot thit - Anh 5

Những món quà nhỏ nhưng mang lại những niềm vui lớn cho bà con nơi tâm lũ.

Danh sách các công ty cùng Hanel đã đóng góp cho hoạt động cứu trợ tại miền Trung:

1.Công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long

2.Công ty TNHH hệ thống dây Sumi-Hanel

3.Công ty TNHH Dehaco

4.Công ty Cổ phần Biển Bạc

5. Công ty CDSX Điện tử CNC Hanel

6.Công ty Cổ phần truyền thông Hanel

7.Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hanel

8.Công ty Cổ phần Dịch vụ khu công nghiệp Hanel

PV