Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã giảm xuống chỉ còn 5%, đánh dấu mức thấp kỷ lục mới sau vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-sil - người được coi là "quân sư" của bà Park.

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Gallup công bố hôm 04/11, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã giảm xuống chỉ còn 5%, đánh dấu mức thấp kỷ lục mới sau vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-sil - người được coi là "quân sư" của bà Park. Bà Choi bị cáo buộc can thiệp vào các vấn đề nhà nước thông qua mối quan hệ thân thiết lâu năm với nữ Tổng thống.

Han Quoc: Ty le ung ho Tong thong rot tham hai - Anh 1

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã giảm xuống chỉ còn 5%

Kết quả cuộc khảo sát của Gallup cũng đánh dấu tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với tổng thống ở mức thấp mọi thời đại đối với bất kỳ vị nguyên thủ nào của xứ kim chi và đánh dấu tác động mạnh mẽ của vụ bê bối chính trị.

Gallup cho biết, cuộc khảo sát với 1.005 người Hàn Quốc được tiến hành từ ngày 01 đến 03/11 cho thấy, 89% số người được hỏi không ủng hộ bà Park.

Theo khảo sát này, tỷ lệ ủng hộ bà Park giảm 12% điểm so với một tuần trước đó, đánh dấu tuần thứ 7 liên tiếp tỷ lệ ủng hộ tổng thống sa sút từ đầu tháng 9 – thời điểm tỷ lệ tín nhiệm ở mức 33%.

Hôm 04/11, Tổng thống Park lần thứ hai nói lời xin lỗi về vụ bê bối, đồng thời cho biết bà sẵn sàng chấp nhận tiến trình điều tra của các công tố viên nếu cần thiết.

NM (Theo Yonhap)