Theo Quân đội Hàn Quốc ngày 17/10, một vụ nổ xảy ra ngay sau khi tên lửa được phóng đi là nguyên nhân thất bại của vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan ngày 15/10 của Triều Tiền.

Han Quoc tim hieu nguyen nhan phong ten lua that bai cua Trieu Tien - Anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan tại thành phố Wonsan ở bờ biển phía đông Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

AFP đưa tin, Quân đội Hàn Quốc ngày 17/10 cho biết một vụ nổ xảy ra gần như ngay sau khi tên lửa được phóng đi là nguyên nhân đằng sau sự thất bại trong vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan ngày 15/10 vừa qua của Triều Tiên.

Vụ phóng được tiến hành gần một căn cứ không quân ở thành phố Kusong, Tây Bắc Triều Tiên.

Một sỹ quan thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc phát biểu với báo giới rằng "vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã thất bại ngay sau khi được phóng đi vì vậy phải cần nhiều thời gian để phân tích."

Một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng khẳng định tên lửa Musudan của Triều Tiên đã phát nổ ngay sau khi được phóng, tức là vào ngay giai đoạn đầu của vụ phóng.

Trước đó, ngày 15/10, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ thông báo đã phát hiện Triều Tiên thực hiện một vụ phóng tên lửa, song không thành công./.