Thông tin cảnh sát bắt giữ 10 người sử dụng chất cần sa trái phép, trong đó có nhiều gương mặt của làng hip-hop Hàn Quốc gây hoang mang cho dư luận nước này, Allkpop đưa tin.

Han Quoc rung dong vi loat nghe si bi bat do su dung can sa - Anh 1

Rapper Iron đang là nhân vật bị tình nghi số một trong vụ bắt giữ 10 người sử dụng cần sa - Ảnh: Chụp màn hình Allkpop

Phòng Cảnh sát quận Seocho, Seoul cho biết, trong nhóm 10 người này có một ngôi sao 24 tuổi rất nổi tiếng bị bắt khi tái phạm việc hút cần sa; một người vừa là ca sĩ vừa là nhà sản xuất tại Hàn Quốc. Ngoài ra còn có ca sĩ xuất thân là thành viên lâu năm trong một nhóm nhạc nổi tiếng; một nhạc sĩ sáng tác nhạc hip-hop; á quân trong một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc liên quan tới hip-hop; một người quản lý và một thực tập sinh trong công ty giải trí.

Những người này bị tình nghi đã hút cần sa ở nhà riêng nhiều lần từ tháng 3.2015 cho đến nay và vẫn tiếp tục tiêu thụ cũng như tàng trữ cần sa tại nhà. Trong đó, có một nhạc sĩ đã bị bắt khi đang sử dụng chất gây nghiện tại phòng tắm hơi và có phản ứng dương tính với chất gây nghiện sau khi xét nghiệm.

Theo các cơ quan, những người trên đã mua cần sa từ nước ngoài và gặp nhau tại các tụ điểm chơi đêm ở Itaewon, Hàn Quốc. Họ khai lý do sử dụng cần sa vì nó mang lại sự hưng phấn và giúp tập trung. Hiện tại phía cảnh sát từ chối cung cấp thêm thông tin cũng như danh tính của những người bị bắt để đảm bảo cho công tác điều tra.

Ngay khi thông tin bắt giữ này được đưa lên mặt báo, dựa vào những dữ liệu cảnh sát công bố, cư dân mạng đang hướng nghi vấn về nam ca sĩ Iron (tên thật Jung Heo Chul) - một nhân vật quen thuộc trong làng nhạc hip-hop Hàn Quốc. Anh sinh năm 1992, là á quân cuộc thi Show me the money 3 - chương trình hip-hop có tiếng tại nước này.

Bên cạnh nạn bán dâm, ma túy, cần sa và các chất gây nghiện khác cũng đang trở thành bóng ma bao trùm nền công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc nhiều năm nay. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã bị pháp luật “sờ gáy” vì sử dụng chất kích thích như thành viên Daniel của nhóm nhạc DMTN, nam diễn viên Joo Ji Hoon, Hwang Soo Jung hay chủ hit Gangnam Style PSY.

Thiên Minh