Tác phẩm gây nhiều tranh cãi của điện ảnh Trung Quốc liệu có ghi điểm ở xứ Kim Chi?

Năm 2007, "Sắc, Giới" với diễn xuất của Lương Triều Vỹ và diễn viên trẻ Thang Duy nhanh chóng tạo nên cơn sốt, đặc biệt là khi trong phim sử dụng những cảnh quay quan hệ tình dục quá chân thực. Bộ phim xuất sắc của đạo diễn Lý An giành 7 giải tại Liên hoan phim Kim Mã, Đài Loan. Tuy nhiên, đi liền với thành công, "Sắc, Giới" nhận phải những luồng ý kiến trái chiều.

Han Quoc phat hanh lai 'Sac, Gioi' ban khong cat sau 9 nam - Anh 1

Sắc, Giới gây nhiều tranh cãi bởi những cảnh nhục dục xác thịt

Về phía nữ chính Thang Duy, trước khi tham gia "Sắc, Giới", cô vẫn chỉ là một nàng diễn viên vô danh nhưng sau đó đã vụt sáng thành cái tên hot nhất của làng giải trí Hoa ngữ bấy giờ.

Nhưng, sự nghiệp của Thang Duy sau đó hoàn toàn bị rơi xuống bùn đen khi cô vướng vào lệnh cấm vận của Cục điện ảnh Trung Quốc. Có nhiều lý do cho việc Thang Duy bị Cục "đì", trong đó phải kể đến 2 lí do: một là nổi tiếng quá nhanh, hai là đóng phim vi phạm thuần phong mỹ tục.

Bị cắt đường sống ở chính quê nhà nhưng Thang Duy lại đặc biệt được yêu mến ở Hàn Quốc. Năm 2010, cô sang Hàn để đóng phim điện ảnh "Late Autumn" (Thu muộn) cùng tài tử Hyun Bin và gặt hái thành công trở lại.

"Thu muộn" cũng chính là tác phẩm xe duyên cho Thang Duy và chồng hiện tại. Chồng cô chính là đạo diễn của phim - Kim Tae Yong. Tháng 8/2014, Thanh Duy chính thức lên xe hoa với Đạo diễn người Hàn. Ngày 25/08 vừa qua, cô hạ sinh cho chồng một nàng công chúa.

Han Quoc phat hanh lai 'Sac, Gioi' ban khong cat sau 9 nam - Anh 2

Ảnh cưới của Thang Duy và chồng.

Sau 9 năm, "Sắc, Giới" bất ngờ được một công ty phát hành phim đưa trở lại các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc từ ngày 10/11 tới. Lần này sẽ là bản đầy đủ, không cắt những cảnh nhạy cảm.

Han Quoc phat hanh lai 'Sac, Gioi' ban khong cat sau 9 nam - Anh 3

Poster "Sắc, Giới" tại Hàn.

"Sắc, Giới" lấy bối cảnh Thượng Hải thập niên 30, trong cuộc chiến tranh Trung - Nhật và xoay quanh tình yêu của một nhóm sinh viên yêu nước kháng Nhật.

Han Quoc phat hanh lai 'Sac, Gioi' ban khong cat sau 9 nam - Anh 4

Thang Duy và Lương Triều Vỹ.

Thang Duy vào vai Vương Giai Chi, nữ sinh năm nhất bị cha bỏ rơi được giao nhiệm vụ quyến rũ một tên trùm mật thám thân Nhật họ Dịch (Lương Triều Vĩ) để cả nhóm tìm cách thủ tiêu. Tuy nhiên, khi gần gũi xác thịt với Dịch, Giai Chi đã rơi vào cạm bẫy của sắc dục và gián tiếp phản bội lại các bạn mình để dẫn đến một kết cục bi thảm cho cả nhóm.

Ngọc Trân