Theo hãng tin Yonhap, nhằm mục đích tăng cường khả năng tấn công trước những lo ngại về Triều Tiên, Hàn Quốc đang có kế hoạch mua thêm các tên lửa hành trình tấn công mặt đất Taurus KEPD 350K để trang bị lên các máy bay chiến đấu F-15K Slam Eagle.

“Quân đội Hàn Quốc gần đây đã quyết định mua thêm 90 tên lửa Taurus nhằm tăng cường khả năng chống vũ khí hạt nhân và tên lửa. Các công việc chuẩn bị cho việc mua tên lửa đã được tiến hành”, hãng tin Yonhap trích lời một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Quyết định mới của Hàn Quốc được đưa ra sau khi Triều Tiên mới thử hạt nhân lần thứ 5 vào hôm 9-9 vừa qua.

Han Quoc mua them ten lua Taurus de chong Trieu Tien - Anh 1

Tên lửa Taurus sẽ được trang bị trên các máy bay F-15K của Hàn Quốc

Trước đó, khoảng 170 tên lửa Taurus đã được lên kế hoạch trang bị cho không quân Hàn Quốc. Khi việc triển khai được hoàn tất, Hàn Quốc sẽ là lực lượng đầu tiên ở châu Á được sử dụng tên lửa tấn công mặt đất hiện đại này.

Hệ thống tên lửa này được sản xuất bởi Liên doanh Taurus Systems giữa Đức và Thụy Điển có khả năng phóng từ máy bay và có tầm bắn tối đa tới 500 km. Tên lửa Taurus nặng khoảng 1.400 kg, được trang bị một đầu đạn nặng 480 kg, có khả năng xuyên thủng lớp bê tông cốt thép dày đến 6m. Độ lệch mục tiêu của hệ thống này chỉ là 2-3m.

Taurus được trang bị hệ thống dẫn đường Tri-Tec, bao gồm hệ thống dẫn hướng quán tính kết hợp với dẫn đường vệ tinh GPS, radar độ cao và tự dẫn tầm nhiệt. Taurus là vũ khí chiến lược đầu tiên Seoul mua mà không phải của Mỹ.