Sự phẫn nộ của cộng đồng người Hàn Quốc tại Hoa Kỳ trước thái độ phục vụ của McDonald’s đã lên tới đỉnh điểm khi những nhà lãnh đạo của cộng đồng này chiều 16/1 đã gửi một lá thư tới đại diện của hãng đồ ăn nhanh Mỹ để thể hiện sự bức xúc và kêu gọi một cuộc tẩy chay toàn cầu.

Theo New York Times, nguyên nhân của làn sóng phản đối mới nhất này nảy sinh từ việc một cửa hàng của McDonald’s tại Flushing ở quận Queens, thành phố New York bị cáo buộc đối xử tệ bạc với những khách hàng lớn tuổi. Theo đó, trong vài tháng qua, cửa hàng này – vốn là nơi ghé chân của nhiều khách hàng Hàn Quốc trong khu vực – đã gọi 911 cũng như lực lượng cảnh sát để đuổi các khách hàng lớn tuổi. Lý do mà các nhân viên phục vụ tại quán đưa ra là nhóm khách hàng này đã tới cửa hàng sớm (lúc 5 giờ sáng) và chỉ trả 1,09 USD cho một tách cà phê rồi ngồi lại hàng giờ.

Tuy nhiên, lý do này xem ra chưa thể thuyết phục được các thực khách khi McDonald’s vốn nổi tiếng là hãng đồ ăn nhanh phục vụ “tận tình” và vẫn thường quảng cáo là phục vụ 24/7 (suốt 24 giờ cả 7 ngày trong tuần). Hơn nữa, theo lời của một trong những nhà lãnh đạo của cộng đồng người Hàn Quốc tại đây – cô Christine Colligan, người già không đáng bị đối xử như một tội phạm. Đứng trước cửa hàng tại Flushing, Colligan kêu gọi: “Họ cần được tôn trọng!”

Nhà hàng của McDonald’s tại Flushing, Queens thường là nơi ghé chân của nhiều người Hàn Quốc tại địa phương. Ảnh: New York Times

Tuy nhiên giờ đây, thái độ phục vụ của nhà hàng đã khiến McDonald’s trên toàn cầu bị vạ lây. Ảnh: Daily Mail

Sự phẫn nộ đã lên tới đỉnh điểm khi vào chiều 16/1, nhóm lãnh đạo đã gửi thẳng một lá thư phản đối tới đại diện của McDonald’s trong một sự kiện ở góc phố Flushing. Họ cho biết mục đích của việc làm này là muốn hãng đồ ăn nhanh của Mỹ phải thể hiện sự tôn trọng đối với các khách hàng lớn tuổi. Theo họ, cho dù khách hàng có ngồi lâu thì việc các nhân viên của cửa hàng làm vậy thể hiện sự thô lỗ trong kinh doanh. Thậm chí, cô Colligan còn khẳng định sẽ vận động một cuộc tẩy chay trên toàn cầu trong tháng 2 tới đây. Trong lá thư, Colligan viết: “Đây là hành động phân biệt chủng tộc. Chúng tôi sẽ dạy cho McDonald’s một bài học”.

Bình luận thêm về vấn đề này, cảnh sát Hee-Jin Park-Dance làm việc tại Flushing cho biết: “Ở Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, người cao tuổi được đối xử một cách tôn trọng. Khi thấy người già tới, bạn ngay lập tức nhường chỗ cho họ. Đó là cách thể hiện sự kính trọng. Bạn (McDonald’s - PV) cần biết điều này tại khu vực mình kinh doanh”. Trong khi Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh Mỹ Hàn Quốc tại New York - Young Jin Kim - khẳng định: “Tôn trọng người lớn tuổi là điều vô cùng quan trọng, nó còn cao hơn cả lợi ích của doanh nghiệp”.

Tới nay, McDonald’s vẫn chưa đưa ra phản ứng nào trước làn sóng phản đối này ngoài việc một phát ngôn viên của hãng thông báo qua email rằng: “Đây là một điều thực sự khó khăn. Nhà hàng đã phục vụ những khách hàng này trong một thời gian dài, nhưng việc họ ngồi lâu đã dẫn tới sự khó chịu của các nhân viên”. Tuyên bố này không kèm theo lời xin lỗi, đủ thấy rằng hãng đồ ăn nhanh của Mỹ đang có thái độ phục vụ khách hàng ra sao và có đúng với những lời quảng cáo mỹ miều trên các poster, video hay không. Mới đây, cũng vì nhiều lý do, trong đó có thái độ phục vụ người tiêu dùng, mà McDonald’s một lần nữa lại bị ghét nhất ở ngay chính nước Mỹ và không loại trừ ở các thị trường mà hãng đang lên kế hoạch bành trướng.