Với mong muốn mở rộng dòng game Halo, Microsoft cùng đội ngũ phát triển 343 Industries đang cố gắng thu hút người chơi bằng các phiên bản spin-off cũng không kém phần hấp dẫn. Đây cũng là dòng game sẽ giúp Microsoft bán thiết bị chơi game của mình trong khoảng thời gian tới, vì thế, ngoài Halo 5, Microsoft còn mang tới thêm một phiên bản đặc biệt có tên Halo: The Master Chief Collection có thể sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay.

Halo: The Master Chief Collection thực chất chỉ là phiên bản tổng hợp các sản phẩm đã ra đời trước đó của Halo là Halo: Combat Evolved, Halo 2, Halo 3, Halo 4, với giá bán khoảng $59.99. Dù không cải tiến gì nhiều về hệ thống gameplay lẫn cốt truyện, song với nền đồ họa HD được làm lại khá đẹp mắt, The Master Chief Collection vẫn thu hút được rất nhiều game thủ chú ý.

Microsoft cũng vừa công bố trailer chính thức của Halo: The Master Chief Collection trên trang chủ của mình. Ngoài ra, những ai đặt mua sản phẩm lần này sẽ được trải nghiệm bản beta của Halo 5: Guardians trong thời gian tới.