Cảnh sát Nhật Bản ngày 23/10 cho biết đã có 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương sau khi ít nhất hai vụ nổ xảy ra tại khu vực xung quanh một công viên gần tòa thị chính thành phố Utsunomiya, thủ phủ tỉnh Tochigi, phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Theo cảnh sát, đã có một chiếc xe bốc cháy tại hiện trường. Trước đó, nhà chức trách nhận được cuộc gọi khẩn cấp 119 vào buổi trưa, thông báo về một tiếng nổ lớn. Truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết một thi thể không nguyên vẹn đã tìm thấy tại nơi đỗ xe đạp trong công viên.

Hai vu no lien tiep gan toa thi chinh phia Bac Tokyo, Nhat Ban - Anh 1

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nhật báo Yomiuri Shimbun, một chiếc ô tô đã nổ tung và làm cháy hai chiếc ô tô khác gần đó. Cảnh sát đã tìm thấy một mảnh giấy được cho là bức thư tuyệt mệnh trong một chiếc xe bị cháy. Vụ nổ cũng đã làm 3 người khác bị thương tại công viên trên khi đang tham dự một lễ hội vào thời điểm đó.

Trước đó, nhà chức trách nhận được cuộc gọi khẩn cấp thông báo có tiếng nổ lớn vào lúc 11h30 giờ địa phương tại công viên nói trên, nơi đang diễn ra một lễ hội. Nhiều xe ô tô trong một bãi đỗ xe đã bốc cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

TTXVN