Ngày 16-11, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đác Nông Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết, trường hợp cháu Nguyễn Giác Sáng, SN 2012, thường trú tại thị trấn Đức An, huyện Đác Song bị ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đác Nông đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được điều trị tích cực tại khoa nhi. Trước đó, chị cháu Sáng là Nguyễn Thị Thùy Trang cùng bị ngộ độc đã tử vong.

Hai tre em ngo doc thuc pham tai Dac Nong - Anh 1

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng 15-11, Nguyễn Giác Sáng và chị gái Nguyễn Thị Thùy Trang, SN 2008, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đác Song cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với các biểu hiện mệt lả người, đau bụng co thắt, tiêu chảy. Các bác sĩ của bệnh viện đã lập tức cấp cứu bệnh nhân. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, các biểu hiện của bệnh không rõ nên sau hơn hai giờ cấp cứu tình trạng sức khỏe không có dấu hiệu chuyển biến nên đã chuyển các bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đác Nông để cấp cứu. Khi chuyển đến nhập viện tạiBệnh viện Đa khoa tỉnh Đác Nông thì phát hiện Nguyễn Thị Thùy Trang đã tử vong trước đó. Nguyễn Giác Sáng có biểu hiện tiêu chảy, buồn nôn, suy hô hấp…

Theo Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đác Nông Nguyễn Y Đông, nguyên nhân ban đầu khiến Nguyễn Thị Thùy Trang tử vong là do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, chưa xác định được chất gây ngộ độc và loại thực phẩm nào khiến cháu Trang tử vong, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành mổ khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc, người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Thùy Trang cho biết, sáng 14-11, hai cháu được mẹ mua bánh mì kẹp thịt để ăn. Chiều cùng ngày, sau khi đi học về hai cháu tự nấu mì tôm ăn. Đến sáng 15-11, khi gọi hai cháu thức dậy đi học thì phát hiện các cháu có các triệu chứng như trên nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đác Song cấp cứu.