Tư lệnh hải quân hai nước Việt Nam, Singapore đã ký "Quy chế chung giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Singapore về hoạt động cứu nạn tàu ngầm".

Tàu ngầm Kilo thứ 5 về Cam Ranh an toàn
Nga hạ thủy tàu ngầm thứ 6 đóng cho Việt...
Điểm khác biệt của tầu ngầm Kilo cải tiến
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ Thượng cờ Tổ...

Hai quan Viet Nam, Singapore ky quy che cuu nan tau ngam - Anh 1

Bên lề Hội nghị Tư lệnh Hải quân Tây Thái Bình Dương lần thứ 15, chiều 13/4, Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam đã có cuộc gặp song phương với Chuẩn đổ đốc Lai Chung Han, Tư lệnh Hải quân Singapore.

Tại cuộc gặp, hai tư lệnh đã trao đổi nhiều nội dung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ, hợp tác giữa hải quân hai nước, nhất là trong lĩnh vực cứu hộ kíp tàu ngầm lâm nạn.

Theo đó, Tư lệnh hải quân hai nước đã ký "Quy chế chung giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Singapore về hoạt động cứu nạn tàu ngầm".

Hai quan Viet Nam, Singapore ky quy che cuu nan tau ngam - Anh 2

Tư lệnh Hải quân hai nước ký quy chế cứu nạn tàu ngầm. Ảnh QĐND

Hải quân Nhân dân Việt Nam là thành viên chính thức của “gia đình” tàu ngầm trong khu vực. Việc bảo đảm an toàn cho tàu hoạt động là mối quan tâm của Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Singapore là một trong những nước có công nghệ cứu nạn tàu ngầm tốt nhất trong khu vực. Với việc ký kết được quy chế này, tàu ngầm hải quân của ta có thêm sự hỗ trợ để hoạt động trên biển.

Trong thời gian tới Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục thảo luận để ký kết quy chế tương tự với hải quân các nước khác trong khu vực.

Theo QĐND

Từ khóa: Hải quân , tàu ngầm , Chuẩn đô đốc , Phạm Hoài Nam , cứu hộ , tàu ngầm kilo

Share on Tumblr