Ngày 9/11, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân lần thứ 2 trong vòng 4 tháng qua nhằm đối phó với các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Hai quan ba nuoc tap tran theo doi ten lua cua Trieu Tien - Anh 1

Người dân Hàn Quốc xem bản tin truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên tại một nhà ga ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 20/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận kéo dài 2 ngày, được tổ chức để nâng cao khả năng phát hiện và theo dõi tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Trong cuộc tập trận này, các lực lượng của 3 nước sẽ sử dụng rađa trên tàu chiến để theo dõi tên lửa theo các điều kiện giả định và chia sẻ thông tin liên quan.

Đây là cuộc tập trận thứ 2 kiểu này giữa 3 nước sau cuộc tập trận đầu tiên được tổ chức trên vùng biển ngoài khơi Hawaii hồi cuối tháng 6 vừa qua, vào thời điểm diễn ra cuộc tập trận hải quân đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu tại Thái Bình Dương mang tên "Vành đai Thái Bình Dương" (RIMPAC).

Tháng 10 vừa qua, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí tổ chức các cuộc tập trận cảnh báo tên lửa thường kỳ với sự tham gia của Nhật Bản.

TTXVN/Tin Tức