(PLO) - Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng, người phát ngôn CA TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này hiện đang truy tìm đối tượng gây nên vụ “nổ bom thư” xảy ra vào khoảng 15h ngày 31/3 tại Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Tam Đa (số 233, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng).

Hậu quả của vụ nổ bom thư này làm chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1989- kế toán doanh nghiệp) bị dính hành chục viên đạn chì vào vùng mặt, ngực và tay, buộc phải nhập viện cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Hồng

Trước thời điểm đó, ông Phạm Văn Sơn - Giám đốc Cty đã nhận được một cuộc điện thoại đề nghị nhận một gói quà. Khoảng gần 14h30 phút có một phụ nữ đi xe máy đến để gửi gói quà tại Cty cho ông Sơn.

Chị Hồng là người ra nhận gói bưu phẩm từ tay một người phụ nữ, ông Xuân (là bố của anh Phạm Văn Sơn) đã thanh toán tiền cước phí vận chuyển của gói quà. Sau đó ông Xuân nhận gói quà, khi thấy trên gói bưu phẩm đề người gửi là UBND, MTTQ quận Hải An, người nhận là anh Phạm Văn Sơn kèm theo số điện thoại, ông Xuân đã đưa lại gói bưu phẩm cho chị Hồng.

Sau khi nhận được gói quà bưu phẩm, chị Hồng mang lên phòng làm việc ở trên tầng 2 để mở ra thì bất ngờ gói bưu phẩm phát nổ. Tại thời điểm này, có một nhân viên cũng ngồi trong phòng, nhưng do ngồi cách xa chỗ chị Hồng nên nhân viên này đã may mắn thoát nạn.

Trụ sở Công ty nơi người phụ nữ đến
để chuyển gói bưu phẩm

Hiện lực lượng Công an đã thu giữ các vi mạch điện tử đựng trong gói bưu phẩm đã phát nổ và một số vật chứng khác để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu cơ quan điều tra đã khoanh vùng một số đối tượng.