Sau khi đảm bảo an toàn cho mọi người và khu vực, bộ phận công binh của Bộ chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng đã di chuyển thành công quả bom nặng khoảng 100kg đến khu vực an toàn.

Trưa 18/12, tại cảng cá Hạ Long (TP Hải Phòng), lực lượng công binh của Bộ chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng đã di chuyển thành công quả bom nặng khoảng 100kg khỏi tàu Long Thuận 03.

Hai Phong: Qua bom 1 ta mac vao neo tau - Anh 1

Quả bom nặng 1 tạ bị mắc vào neo tàu.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 17/12, anh Trần Phương Thi (quản lý tàu Long Thuận 03) thả neo đậu để lấy hàng tại khu vực cảng cá Hạ Long (TP Hải Phòng), khi kéo neo lên, anh Thi phát hiện một quả bom đã rỉ sét mắc vào neo.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, anh Thi đã báo ngay cho anh Phạm Văn Chuyên là thuyền trưởng tàu Long Thuận 03 biết sự việc và báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng gồm báo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng và Bộ đội biên phòng cảng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, di chuyển các thành viên trên tàu và khu vực cảng cá Hạ Long, sau đó phong tỏa khu vực nguy hiểm để tìm cách xử lý vụ việc.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng nhận định quả bom này có từ thời chiến tranh chống Mỹ còn sót lại, có đường kính khoảng 30cm, dài hơn 1m và bên ngoài đã rỉ sét.

Đến sáng 18/12, Bộ phận công binh của Bộ chỉ huy quân sự Hải Phòng đã tổ chức di chuyển thành công quả bom đến khu vực an toàn.

Hình ảnh lực lượng chức năng vận chuyển quả bom khỏi khu vực cảng cá:

Hai Phong: Qua bom 1 ta mac vao neo tau - Anh 2

Đưa bom ra khỏi neo tàu.

Hai Phong: Qua bom 1 ta mac vao neo tau - Anh 3

Di chuyển bom lên xe.

Hai Phong: Qua bom 1 ta mac vao neo tau - Anh 4

Đưa bom lên xe để vận chuyển đến khu vực xử lý.

Đức Biên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất