Cột điện chung của khu dân cư đã biến mất sau khi hai căn nhà 4 tầng được xây dựng lên. Tìm hiểu ra thì thấy, toàn bộ phần trên cột điện đã bị cả ngôi nhà xây trồng lên và nằm gọn trong nhà. Người dân trong khu sợ hãi việc cháy nổ xảy ra đe dọa tính mạng họ.

Người dân sống ở ngõ 90 Trung Lực, phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, cho biết, một cột điện hạ thế của Công ty Điện lực Hải Phòng do Chi nhánh Điện lực Hải An quản lý đã bị hai ngôi nhà cao tầng "ăn" mất.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại địa bàn trên, cột điện hạ thế nơi đấu nối điện và đặt công tơ của hàng chục hộ dân đã bị mất hoàn toàn phần trên, chỉ còn hở ra phần chân cột với nhiều đồng hồ, công tơ nằm sát mái hiên của hai ngôi nhà 3 tầng. Nhìn kỹ mới thấy phần trên của cột điện đã nằm lọt hẳn trong hai ngôi nhà trên.

Hai Phong: Cot dien ha the bi nha 3 tang 'nuot chung' - Anh 1

Cột điện hạ thế nằm hẳn trong 2 ngôi nhà 3 tầng.

Chị Hà Thị M. một người dân trong khu vực cho biết: “Khi những ngôi nhà này xây lên, họ làm đua ra rồi úp cả 3 tầng lên cột điện, chúng tôi đã thắc mắt bên điện lực nhưng họ cứ lơ đi. Chính quyền phường Đằng Lâm cũng vô ra vài lần nhưng cũng chẳng thấy ai ngăn chặn. Thời gian gần đây cháy nổ do chập điện xảy ra nhiều, chúng tôi sống ở đây cứ lo nơm nớp”.

Một người dân tên Trần Văn H. kiến nghị Điện lực quận Hải An, phường Đằng Lâm phải tổ chức cưỡng chế trả lại cột điện nguyên vẹn, đảm bảo an toàn cháy nổ, tránh xâm phạm hành lang lưới điện, gây nguy hiểm cho chính các nhà vi phạm và cả khu dân cư xung quanh.

Hai Phong: Cot dien ha the bi nha 3 tang 'nuot chung' - Anh 2

Tình trạng cột điện chui hẳn vào nhà dân từng xảy ra ở Hà Nội.

Điện lực quận Hải An cho biết họ đã nắm được sự việc trên, đúng là có hiện tượng trên song để ngăn chặn và giải quyết dứt điểm cần sự vào cuộc của chính quyền sở tại.

PV Dân trí đã liên hệ nhiều lần với ông Đinh Văn Khánh, chủ tịch phường Đằng Lâm để làm rõ vai trò của cấp quản lý xây dựng cơ sở trong việc cấp phép cho nhà 4 tầng xây lên cột điện nhưng không được.

Theo Thu Hằng/Dantri.com.vn