Mặc dù đang trong giờ làm việc hành chính, nhưng trụ sở Bảo hiểm xã hội Quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã cho đóng cửa công sở để họp toàn cơ quan.

Theo đó, sự việc trên xảy ra tại trụ sở Bảo hiểm xã hội Quận Hồng Bàng (thuộc bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng) có địa chỉ tại 40, Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Theo phản ánh của nhiều người dân, chiều 1/4, khi đến đây để thực hiện giao dịch thì cơ quan này khóa cửa, bên ngoài có tấm biển ghi dòng chữ “Cơ quan BHXH Quận Hồng Bàng xin phép nghỉ họp”.

Tại đây, cũng không hề có bóng dáng của lực lượng bảo vệ hay văn phòng có mặt làm việc. Do không biết lịch họp đến mấy giờ nên nhiều người dân đã ngồi chờ la liệt bên ngoài trụ sở.

Hai Phong: Ca co quan Bao hiem xa hoi khoa cua de hop? - Anh 1

Bảo hiểm Xã hội Quận Hồng Bàng, Hải Phòng thông báo bằng 1 tấm biển rồi khóa cửa cơ quan để họp.

Chị Nguyễn Hương Giang, trú tại Quận Dương Kinh, Hải Phòng bức xúc: “Tôi đến đây từ lúc gần 14h để đóng tiền bảo hiểm nhưng không giao dịch được vì cơ quan này khóa cửa. Tôi không hiểu cơ quan công quyền mà lại không một ai đứng ra tiếp dân, nghỉ họp chỉ thông báo bằng 1 tấm biển.”

Khoảng hơn 16h chiều cùng ngày, khi tiếp nhận thông tin phản ánh, PV đã liên lạc theo Số điện thoại đường dây nóng Bảo hiểm Xã hội TP Hải Phòng, sau khi cơ quan này chỉ đạo xuống, Bảo hiểm Xã hội quận Hồng Bàng mới mở cửa tiếp tục làm việc.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Lộc, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội quận Hồng Bàng đã thừa nhận sự việc và cho biết sẽ rút kinh nghiệm. Đồng thời, lần sau chúng sẽ có thông báo rõ hơn tới người dân.

Khi được hỏi tại sao đơn vị không cắt cử cán bộ trực để tiếp dân, bà Lộc lý giải: “Cứ đầu tháng chúng tôi họp do các bộ phận liên quan nên sẽ họp cả cơ quan.”

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Biên