(PL&XH) - Sáng nay,tại trụ sở CA quận Lê Chân, Ban giám đốc CATP Hải Phòng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng với số tiền thưởng “nóng” là 10 triệu đồng cho lực lượng tham gia chuyên án bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 1kg ma túy.

Theo nguồn tin mật báo đến CQCA, thời gian qua có một đường dây chuyên vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hải Phòng tiêu thụ. Được sự nhất trí của ban giám đốc CATP Hải Phòng, CA quận Lê Chân đã xác lập chuyên án 814M và lên kế hoạch điều tra, triệt phá. Nguyễn Văn Thủy, SN 1973, hiện trú tại thôn Vũ Xá, xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương được xác định là nghi can của chuyên án này.

Lãnh đạo CATP tuyên dương ban chuyên án

Khoảng 14g20’ ngày 2 – 7, CA quận Lê Chân đã triển khai lực lượng tại khu vực cầu An Đồng , giáp ranh địa bàn huyện An Dương, để bắt giữ Thủy, khi tên này đang điều khiển xe máy Airblade màu đen, mang biển kiểm soát tỉnh Hải Dương, chở theo vợ và đứa con nhỏ khoảng 8 tháng tuổi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã ập tới bắt giữ Thủy an toàn ngay khi gã này đang lưu thông trên đường. Khám xét chiếc xe Thủy đang điều khiển, lực lượng chức năng đã thu giữ 03 bánh Heroin, kích thước 10x15cm, có trọng lượng trên 1,09kg, bọc trong túi nilon màu đen, cất giấu trong hốc nhựa thuộc yếm trước của xe máy.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Thủy ở Hải Dương, CQCA đã thu giữ 01 khẩu súng săn, 552 viên đạn chì, 88 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 8,23gam, 400USD và 12.100.000 đồng.

Đối tượng Thủy tại CQCA (ảnh CQCA cung cấp)

Tại CQĐT, Thủy khai nhận: Được một người ở Mộc Châu – Sơn La thuê vận chuyển 03 bánh heroin xuống Hải Phòng để giao cho một người khác. Vợ của Thủy không biết về việc vận chuyển này. Để che mắt lực lượng chức năng, Thủy chở theo vợ và đứa con 8 tháng tuổi trên chiếc xe máy để làm bình phong.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng chuyên án.

Minh Sơn