(DĐDN) - Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nguyên tắc về việc hỗ trợ tín dụng tổng giá trị 530 tỷ đồng cho dự án Tổ hợp Thương mại Dịch vụ và Căn hộ The Pride và các chương trình tài trợ tín dụng cá nhân cho các khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Ngân hàng TMCP Quân đội

Đại diện MB chia sẻ, quyết định tài trợ vốn cho Dự án The Pride của Công ty Hải Phát phù hợp với các quy định của MB cũng như của pháp luật và được MB dựa trên những đánh giá về năng lực của chủ đầu tư, vị trí dự án, tiềm năng hồi phục của thị trường bất động sản trong thời gian tới. Việc tài trợ cho dự án The Pride được MB thực hiện theo chuỗi khép kín, trên cơ sở hỗ trợ chủ đầu tư thu xếp vốn hoàn thiện dự án đúng tiến độ và cung cấp tín dụng cho khách hàng cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà, cũng như hỗ trợ Công ty Hải Phát trong công tác bán hàng.

The Pride là một trong những dự án trọng điểm của Công ty Hải Phát, nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc Khu Đô thị mới An Hưng - Hà Đông, Hà Nội. Dự án được khởi công xây dựng từ cuối năm 2009 với tổng mức đầu tư lên đến 3.200 tỷ đồng, bao gồm 04 tòa tháp có chiều cao từ 35 - 45 tầng, không bao gồm tầng hầm. Tầng 1, 2 được bố trí là trung tâm thương mại, vui chơi giải trí và các khu vực phụ trợ; tầng 3 và 4 bố trí các khu vực đỗ xe và các dịch vụ khác; tầng 5 được bố trí các khu vực thể thao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bể bơi với diện tích 744m2 và khu vực hoạt động công cộng của dân cư tòa nhà; tầng 6 là dịch vụ nhà ở, văn phòng cho thuê...

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Thái - Tổng Giám đốc Công ty Hải Phát cho biết, chưa bao giờ thị trường BĐS Việt Nam khó khăn như giai đoạn cuối năm 2011, kéo dài sang năm 2012, năm 2013 và Công ty Hải Phát cũng không nằm ngoài những tác động từ khó khăn chung đó. “Chúng tôi cam kết trong thời gian tới cố gắng hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng vào quý II/2014, đồng thời đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng” - ông Thái khẳng định.

Linh Vân