(Tin tức thời sự) - Trong vụ hai PGĐ Sở đánh nhau, hiện một người bị giáng chức, Giám đốc sẽ bố trí công tác phù hợp. Người còn lại bị kỷ luật cảnh cáo

PGĐ viện E vào nhà nghỉ trong giờ làm:Báo cáo Bộ trưởng PGĐ vào nhà nghỉ: "Tôi còn mặc nguyên quần áo"

Ngày 10/3/2015, nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã ký các quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với hai ông phó giám đốc sở của tỉnh là Bùi Quốc Khánh (Sở Ngoại vụ) và Phạm Thành Chung (Sở Nội vụ) vì vụ đánh tại quán karaoke.

Theo đó, Phó giám đốc sở Ngoại vụ Bùi Quốc Khánh (40 tuổi, được xác định là người cầm ly bia đập vào đầu Phó giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thành Chung) phải nhận hình thức kỷ luật là giáng chức.

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Giám đốc Sở Ngoại vụ bố trí công tác phù hợp cho ông Khánh. Còn Phó giám đốc sở Nội vụ Phạm Thành Chung (50 tuổi) cũng phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Như thông tin đã đưa trước đó, khoảng 14h ngày 12/8/2014, sau giờ học lớp chuyên viên chính, ông Phạm Thành Chung (52 tuổi, Phó giám đốc Sở Nội vụ) và ông Bùi Quốc Khánh (40 tuổi, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ) cùng mời khách đi nhậu tại nhà hàng Karaoke Bóng Trăng (đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài).

Sau khi uống khá nhiều bia, ông Khánh cầm ly đi mời một số người trong bàn nhưng lại quên mời người đồng cấp khiến Phó giám đốc Sở Nội vụ tự ái, buông lời nặng nhẹ.

Vì bị nói nặng lời trước mặt nhiều người, ông Khánh cũng chửi lại gay gắt. Được mọi người can ngăn, hai lãnh đạo sở về chỗ ngồi hát tiếp. Tuy nhiên khi khách ra về, ông Chung nói ông Khánh ở lại để “nói chuyện”. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Khánh lấy ly bia hất thẳng vào mặt ông Chung rồi tiếp tục dùng ly đánh vào đầu và tai ông Chung.

Tuy nhiên khi sự việc xảy ra, người phát ngôn kiêm Phó giám đốc của Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước Vũ Đức Sơn khẳng định rằng đó không phải là đánh nhau, chỉ là xích mích nhỏ.

"Trong quá trình tiếp khách, hai người gặp nhau có thể do một số câu nói, cộng với men rượu vào, nghe không vừa tai nên xảy ra một xô xát nhỏ. Xong rồi anh em cũng đã gặp nhau, người nào có lỗi thì cũng đã xin lỗi, hòa thuận rồi", theo ông Sơn

Hai PGĐ Sở đánh nhau trong quán karaoke

Thanh Thanh (Tổng hợp)