Sau khi không ở chung nhà trọ, Quyên nói chuyện thù tức, ghen tuông với bạn trai và người này rủ Long chạy xe mua axit tạt nạn nhân.

Liên quan đến thông tin vụ 2 nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn, chiều ngày 1/4 Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết đã bắt thêm 2 nghi phạm Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi, Bình Thuận), Phạm Hoàng Long (19 tuổi, ngụ Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận).

Một ngày trước, cơ quan điều tra đã bắt Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi, ngụ Đăk Lăk) - được cho là người cầm đầu vụ án trả thù Duyên.

Thông tin từ Công an quận Gò Vấp cho biết: Theo điều tra ban đầu, nạn nhân là chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, ngụ Đắk Lắk) và chị Trần Ngọc Ái Duyên (21 tuổi, ngụ Bình Thuận) trước đây ở cùng phòng với nhau, sau đó nảy sinh tình cảm đồng tính.

Hai nu sinh bi tat axit: Da dinh tat nuoc soi - Anh 1

Quyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: VNE

Thời gian gần đây Quyên có bạn trai là Tâm, khiến Duyên khó chịu buộc "người tình" ra ngoài ở. Bực tức thái độ của Duyên, Quyên bàn với Tâm kế hoạch trả thù.

Tâm sau đó nảy sinh ý định tạt nước sôi vào người nạn nhân nhưng nghĩ sẽ không đủ gây thương tích nên đã bàn với Quyên đi mua dung dịch axit về sau đó pha loãng với nước đổ vào chai nhựa nhằm mục đích hại Duyên và Hương

Do một mình khó có thể thực hiện được hành vi, Tâm đã bảo Quyên giúp tìm thêm người. Từ mai mối của bạn mình, Quyên tìm được Phạm Hoàng Long. Tâm sau đó liên lạc với Long và hứa trả 1 triệu đồng cho việc thực hiện hành vi trên.

Nhận lời từ Tâm, ngày 30/3, Long ngồi sau xe do Tâm điều khiển đợi Duyên và Hương đi từ trường ra, sau đó Tâm nói với Long là tạt thẳng chất lỏng vào người mang nón hồng.

Hai nu sinh bi tat axit: Da dinh tat nuoc soi - Anh 2

Long (trái) và Tâm. Ảnh: VNE

Sau khi gây án, Long và Tâm chạy vào một con hẻm, dấu áo khoác rồi trở về phòng trọ tại đường Cách Mạng Tháng Tám.

Hậu quả vụ việc, Hương ngã xuống đường, mặt và tay bị bỏng nặng. Duyên ngồi sau may mắn chỉ bị cháy quần áo.

Bệnh viện Chợ Rẫy xác định Hương bị bỏng 75% gương mặt, mắt trái không có khả năng phục hồi, mắt phải bỏng độ 1.

Làm việc với cảnh sát, Duyên kể, ba tuần trước, khi hai người chở nhau ngoài đường cũng có hai thanh niên theo sau, liên tục nẹt pô, đạp ngã họ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Gò Vấp điều tra làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)