Hai nhân viên bảo vệ dịch chuyển giàn giáo vướng phải điện cao thế 350KV, khiến dòng điện phóng trúng làm 1 người chết, 1 người cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng ngày 17/5, tại khu công nghiệp Đồng Văn 2, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, do hệ thống đèn chiếu sáng bị hỏng nên nhân viên bảo vệ được giao nhiệm vụ đi lắp đặt lại.

Trong khi 2 nhân viên này đang dịch chuyển giàn giáo để lắp đèn, do không chú ý quan sát chiều cao nên giàn giáo bị vướng vào đường dây điện cao thế 350KV khiến dòng điện cao thế phóng trúng cả 2 người.

Hai nhan vien bao ve bi dien cao the phong trung nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Hậu quả khiến một nhân viên bảo vệ bị chết ngay tại chỗ, còn người kia thì được các công nhân làm việc tại một số nhà máy xung quanh khu công nghiệp lập tức sơ cứu và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo một số thông tin cho hay nạn nhân bị điện giật tử vong là ông Kiều Quốc Q. (51 tuổi, trú tại thôn Nhì, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên).

Được biết, nạn nhân xấu số chỉ là nhân viên bảo vệ của khu công nghiệp và không hề có nghiệp vụ về ngành điện, nhưng vẫn được giao đi lắp đặt hệ thống chiếu sáng.

Ngay sau khi vụ tai nạn đáng tiếc trên xảy ra, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Công Đức