Ăn nhậu thâu đêm, Huyền và Nga say xỉn. Khi lực lượng CA đến hiện trường, hai người phụ nữ này đã chống đối…

Chiều 26-7-2015, Hồ Thị Diệu Huyền, SN 1975, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội và Bùi Thúy Nga, SN 1964, quê Hải Phòng, cùng tốp bạn uống rượu tại một quán trên phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Rạng sáng 27-7-2016, hai chị này say rượu, đã đập vỡ chai rượu của quán. Trước tình thế ấy, chủ quán đã trình báo CQCA.

Hai nguoi phu nu say xin linh an vi “can” canh sat - Anh 1

Hai bị cáo chờ tòa nghị án. Ảnh:Hoa Đỗ

Nhận được tin, ông Phạm Tuấn Tú, Phó trưởng CA phường Kim Mã; ông Hoàng Văn Tiến, CA phường Kim Mã cùng một số đồng chí đã xuống hiện trường. Lúc này, nhóm của Huyền đang đập phá vỏ chai rượu để trên giá. Tổ công tác đã giải thích, yêu cầu tất cả những người có mặt tại quán rượu về CA phường làm việc nhưng họ không nghe còn chống đối.

Huyền, Nga buông lời chửi bới, đe dọa nên tổ công tác phải khống chế. Huyền đã dùng tay túm cổ áo đồng chí Tú, dùng điện thoại đập vào đầu và cắn vào cổ tay, mu bàn tay của đồng chí Tiến. Nga cũng tát, cấu vào mặt đồng chí Cao Đức Thịnh, CA phường Kim Mã.

Các đối tượng chống đối quyết liệt, CA phường đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát 113 hỗ trợ. Nga tiếp tục xô đẩy, giật rơi cành tùng trên cổ áo đồng chí Thịnh. Sau đó, Huyền bị áp giải lên trụ sở làm việc và tiếp tục chống đối, cắn vào bắp tay đồng chí trực ban; Nga nhân sơ hở đã bỏ trốn cùng nhóm thanh niên.

Trình bày trước HĐXX sơ thẩm ngày 30-9 của TAND quận Ba Đình, Nga thừa nhận hành vi của mình và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình. Trong khi đó, Huyền nói, không hề phạm tội. Chị ta cắn một chiến sĩ vì bị ngăn đi tìm túi xách, trong có 85 triệu đồng và một số tài sản. Nhưng tài liệu của các cơ quan tố tụng không thể hiện bị cáo mất số tài sản trên.

Huyền còn cho rằng mình lăng mạ CA vì bị các chiến sĩ giữ người gây đau đớn, ảnh hưởng tới nhân phẩm, thân thể của mình. Luật sư bào chữa cho Huyền cho rằng, xảy ra sự việc có phần lỗi ở những người thi hành công vụ và hành vi của các bị cáo chỉ là gây rối trật tự công cộng, chứ không phải chống người thi hành công vụ.

Trong khi đó, các cán bộ, chiến sĩ CA dự tòa đồng ý với các buộc của VKSND quận, không có ý kiến gì khác; người bị thương cũng không yêu cầu bồi thường dân sự.

HĐXX của TAND quận Ba Đình đã tuyên phạt Huyền 15 tháng tù, Nga 8 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Hoa Đỗ