Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị cho hai mẹ con cùng bị biến chứng nhiễm trùng da sau khi tiêm và bôi thuốc làm đẹp tại một cơ sở spa.

Nạn nhân cho biết: "Vì muốn làm đẹp, nên hai mẹ con tôi đã đến một spa ở Hà Nội để chăm sóc. Tại đây các bác sĩ đã khuyên tôi nên tiêm một loại thuốc làm trắng da sẽ đảm bảo hiệu quả ngay. Tin lời quảng bá sản phẩm này nên tôi và con chấp nhận.

Tại đây, các bác sĩ tiêm cho hai mẹ con tôi 10 lọ nhỏ đóng trong hộp có chữ nước ngoài được spa này quảng bá giúp làm trắng da hiệu quả, dùng kết hợp với kem bôi. Tuy nhiên sau khi tiêm thuốc thì vùng da mặt ngứa râm ran, nổi ban đỏ đau rát, sưng phù môi mắt và trên mặt nổi nhiều mụn mủ".

Hai me con nhap vien vi tiem thuoc lam trang da - Anh 1

Hai mẹ con nhập viện vì tiêm thuốc làm trắng da. Ảnh internet

Sau khi bị dị ứng do thuốc lạ, hai mẹ con chị H đã vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu và điều trị. Tại đây, một bác sĩ chia sẻ: "Trường hợp bị dị ứng thuốc, mỹ phẩm khi làm đẹp của hai bệnh nhân này không phải là hiếm mà khá thường gặp tại Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng. Có rất nhiều bệnh nhân nữ nhập viện sau khi dùng nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da không rõ nguồn gốc, nhất là các loại kem trộn. Tại vì mỗi người có làn da riêng biệt, nếu không dùng đúng cách sẽ hủy hoại cả khuôn mặt".

Ngoài ra các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cũng chia sẻ thêm, là nên cẩn trọng khi sử dụng các loại mỹ phẩm. Cần biết rõ nguồn gốc và chất liệu các sản phẩm đó. Không dùng các mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bởi nếu gặp sự cố thì việc xử lý khó hơn và để lại tác dụng phụ lâu dài hơn. Chị em cần ngừng dùng nếu sản phẩm thay đổi trạng thái, mùi, màu sắc... dù chưa hết hạn.

Chu Du (tổng hợp)