Một chiếc máy bay Boeing 767-300 đã phải hủy hạ cánh ở sân bay Barcelona (Tây Ban Nha) khi chiếc Airbus A340 bất ngờ đi ngang qua đường băng.

Hai chiếc máy bay suýt đâm nhau. (Nguồn: YouTube)

Chiếc máy bay Boeing đang thực hiện chuyến bay từ Moskva (Nga) đến Barcelona, trong khi chiếc Airbus đang chuẩn bị thực hiện chuyến bay tới Buenos Aires (Argentina).

Các phi công của Nga đã xử lý rất kịp thời khi cho chiếc Boeing hủy hạ cánh và tăng dần độ cao. Trong khi đó, chiếc Airbus vẫn thực hiện thành công việc cất cánh của mình.

Phát ngôn viên của sân bay Barcelona cho biết, khoảng cách là đủ để cho hai chiếc máy bay thực hiện thành công việc hạ cánh-cất cánh. Tuy nhiên, trong đoạn video quay lại cảnh tượng trên, tất cả đều cảm thấy phải rất may mắn hai chiếc máy bay mới có thể tránh được một vụ đâm.

Còn nhớ, hồi tháng 3/1977 khi một chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Hà Lan KLM Royal Dutch Airlines trong lúc cất cánh đã đâm vào một chiếc Boeing 747 khác của hãng Pan American World Airways đang còn trên đường băng ở sân bay Los Rodeos Airport thuộc Canary Islands. Vụ tai nạn đã làm 583 người thiệt mạng./.