Ít nhất 6 người đang nguy kịch vì bị bỏng nặng và 21 người khác bị thương sau khi 1 nam thanh niên 21 tuổi châm lửa tự thiêu tại Melbourne, Úc.

The Independent dẫn lời cảnh sát Australia cho biết, một người đàn ông đã châm lửa tự thiêu bên trong một ngân hàng Commonwealth tại Springvale, ngoại ô thành phố Melbourne khiến ít nhất 6 người đang nguy kịch vì bị bỏng nặng và 21 người khác bị thương.

Hai hung thanh nien Australia tu thieu lam 27 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ việc.

Lực lượng cứu hỏa địa phương đã phải huy động 5 xe chữa cháy đến dập lửa. Các nhân viên của chi nhánh đã được sơ tán và đám cháy đã được khống chế sau gần một giờ.

Một nhân chứng cho biết nam thanh niên đã châm lửa và tự thiêu bản thân ngay tại lối vào của ngân hàng trước khi lao vào bên trong và hất gas lên thảm sàn nhà.

Hai hung thanh nien Australia tu thieu lam 27 nguoi thuong vong - Anh 2

Nghi phạm được xác định là một nam thanh niên 21 tuổi.

Sau đó, họ nghe có tiếng nổ lớn và tiếng kêu la thất thanh từ trẻ em. Mọi người vội vã chạy ra khỏi ngân hàng đang bốc khói dày đặc.

Nghi phạm được xác định là một nam thanh niên 21 tuổi đến từ Springvale. Sau khi gây án, nam thanh niên đang được điều trị trong bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

Hiện chưa xác định được động cơ của vụ phóng hỏa trên và vẫn còn quá sớm để nói rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Thu Phương (Theo The Independent)