(Nguồn: AFP)

Hai hung ke mau lanh nhot con tin 'nhu cho' va giet nhieu nguoi - Anh 1

Một người đàn ông vừa bị bắt giữ tại bang Nam Carolina (Mỹ) vì tội danh bắt một người phụ nữ làm con tin và "xích lại như chó" vừa thú nhận đã thực hiện 7 vụ giết người khác.

Theo AFP, phát biểu trong buổi họp báo hôm thứ Bảy vừa qua, cảnh sát trưởng hạt Spartanburg là Chuck Wright cho biết đã có lệnh bắt giữ nghi phạm Todd Christopher Kohlhepp với cáo buộc đã thực hiện 4 vụ giết người khiến cảnh sát và các điều tra viên phải đau đầu suốt 13 năm qua.

Wright cũng cho biết hôm thứ Sáu, nghi phạm đã chỉ cho các nhà chức trách vị trí của hai ngôi mộ thuộc khu đất rộng mênh mông của hắn, và trước đó một thi thể đã được tìm thấy trong một hố đất nông ở cùng địa điểm.

"Không còn gì phải nghi ngờ nữa," Wright khẳng định với các hãng tin địa phương, trong đó có hãng tin 13WLOS trực thuộc ABC và The Greenville Times về những vụ giết người hồi tháng 11/2003 tại cửa hàng môtô thể thao Superbike Motorsports ở thị trấn Chesnee lân cận.

"Hắn nói cho chúng tôi những điều mà không ai khác có thể biết," Wright chia sẻ với các phóng viên.

Kohlhepp, 45 tuổi, đã bị bắt hôm thứ Năm và bị buộc tội bắt cóc sau khi cảnh sát giải cứu được một người phụ nữ bị "xích lại như một con chó" trong một container chở hàng thuộc sở hữu của hắn.

Cô Kala Brown, 30 tuổi đã được phát hiện đang bị nhốt trong container có khóa móc trong tình trạng bị dây xích quấn quanh cổ và mắt cá chân. Cảnh sát đã giải cứu cho cô sau khi nghe thấy tiếng va đập mạnh khi mang lệnh khám xét tới nhà Kohlhepp.

Kohlhepp là chủ sở hữu 38ha đất nông thôn tại thị trấn Woodruff, miền Đông Bắc thủ phủ bang Columbia, đồng thời là một nhân viên môi giới bất động sản và một tội phạm tình dục đã có tên trong danh sách của cảnh sát.

Cô Brown khai với cảnh sát rằng cô đã bị nhốt trong container được hai tháng. Cô Brown và bạn trai là Charles Carver, 32 tuổi đã mất tích từ hồi tháng Tám.

Brown nói rằng Kohlhepp đã bắn bạn trai cô nhiều phát vào ngực ngay trước mặt cô.

Cảnh sát trưởng Wright cho biết các nhà chức trách đã xác định thi thể được đào lên hôm thứ Sáu là của Carver.

Theo hãng tin WSPA News, Kohlhepp đã có tên trong danh sách tội phạm tình dục của bang Nam Carolina sau khi bị buộc tội bắt cóc tại bang Arizona năm 1987.

Theo cáo trạng, Kohlhepp đã bắt cóc và tấn công tình dục một cô bé 14 tuổi. Khi đó hắn chỉ mới 15 tuổi./.