iPhone 7 chống nước là điều quá bình thường nhưng nếu bị ngâm trong axit smartphone này sẽ phản ứng ra sao?

Hai hung iPhone 7 'hap hoi' trong axit sieu manh - Anh 1

Axit Fluoroantiomonic (H2FSbF6) là axit mạnh nhất hiện nay.

Sau rất nhiều thử thách khắc nghiệt, lần này iPhone 7 sẽ phải đối đầu với dung dịch axit mạnh nhất hiện nay - Fluoroantiomonic (H2FSbF6).

Chuyên gia thử thách TechRax đã đặt chiếc iPhone 7 Matte Black vào trong chiếc hộp thủy tinh và đổ H2FSbF6 lên trên. Qua một thời gian có thể thấy lớp vỏ điện thoại đã bị ăn mòn phần nào.

Hai hung iPhone 7 'hap hoi' trong axit sieu manh - Anh 2

Hai hung iPhone 7 'hap hoi' trong axit sieu manh - Anh 3

Hai hung iPhone 7 'hap hoi' trong axit sieu manh - Anh 4

Tiếp tục đổ thêm cả axit Hydro peroxid (H2O2) và axit Sunfuric (H2SO4) thì thấy có khói bốc lên, sau 5 phút lấy chiếc iPhone 7 ra ngoài. Cắm sạc cho nó thì thấy không có dấu hiệu nào của "sự sống".

Tuy nhiên khi khởi động máy lên lại hoạt động trở lại hoàn toàn bình thường, máy nhận sạc với mức pin 3%. Loa ngoài và wifi vẫn làm việc. Lớp vỏ cũng đã lộ ra kung thép bên trong chứ không còn phần mạ màu của máy, từ iPhone Matte Black trở thành "iPhone White".

Hai hung iPhone 7 'hap hoi' trong axit sieu manh - Anh 5

Như vậy, iPhone 7 bị ngâm trong axit trong 5 phút vẫn sử dụng bình thường, máy chỉ bị cạn pin và bong lớp màu mạ trên vỏ. Có một linh kiện chắc chắn sẽ bị hỏng vì axit, nhưng tạm thời chưa ảnh hưởng đến các tính năng vận hành của máy, đó là các tiếp điểm sạc và kết nối dữ liệu bên trong cổng USB Type-C.

"Kỳ tích" này đến từ cấu trúc chống nước rất tốt trên iPhone 7, bởi chỉ cần một bộ phận nào đó bên trong bị tiếp xúc với axit chắc chắn máy sẽ có vấn đề. Tóm lại, sau rất nhiều trò phá máy quái dị, vẫn phải nhắc lại rằng, độ bền của iPhone 7 là không thể xem thường.

Hai hung iPhone 7 'hap hoi' trong axit sieu manh - Anh 6