Hai cô gái 14 và 12 tuổi ở Mỹ đã cùng nhau làm nhiều việc để quyên tiền xây trường tiểu học ở vùng núi cho người nghèo.

Hai hoc sinh o My quyen tien xay truong hoc o vung xa - Anh 1

Hai chị em Kiki và Maddie trong một đoạn video kêu gọi mọi người hỗ trợ cho dự án xây trường ở miền núi

Theo trang tin NJ.com, hai chị em Maddie và Kiki Mauer, 14 và 12 tuổi, đang quyên tiền để xây ngôi trường ở vùng nông thôn ở Cộng hòa Guatemala.

Hai cô gái muốn tiếp nối truyền thống của gia đình mình. Vì mẹ của họ là Jennifer Mauer và bà của họ là Ann Fron, cũng đã từng tới vùng đất này năm 2007 để mở ngôi trường số 12 ở làng La Pedrera, nằm trong một khu vực miền núi xa xôi. Ngôi trường là một trong những dự án xây trường của tổ chức phi lợi nhuận có tên Miracles in Action.

Hai chị em nhà Mauer hiện đang sống ở New Hope, bang Pennsylvania, Mỹ, và học ở Trường Hun School, ở Princeton, bang New Jersey. Họ đã quyên được một nửa số tiền cho dự án xây trường số 55 ở Sacapulas, nằm ở một miền núi xa xôi khác ở Guatemala.

Maddie chia sẻ với tờ NJ.com rằng: “Tôi hiểu rằng giáo dục là cách bảo đảm nhất để thoát nghèo. Tôi thực sự may mắn khi được học ở một nơi tốt và muốn những đứa trẻ khác cũng được như vậy”. Và đó cũng là động lực để cô quyết tâm theo đuổi dự án của mình.

Gia đình hai cô gái đã kêu gọi mọi người tặng tiền cho dự án xây trường trên trang web của tổ chức Miracles in Action và trên trang Facebook.

Kiki cho biết bà Rembacher là người sáng lập tổ chức Miracles in Action. Bà từng là tiếp viên hàng không và khi tới Guatemala bà đã nhìn thấy rất nhiều người nghèo ở đây nên đã quyết định thành lập tổ chức này.

Hai chị em Maddie và Kiki hy vọng sẽ quyên được 20.000 USD cho dự án xây trường tiểu học số 55 trước ngày 30.6.2017. Hai cô gái cho biết hiện đã quyên được một nửa số tiền đó.

Khi Maddie mới 5 tuổi, và Kiki mới 3 tuổi, hai chị em đã đi lượm vỏ sò rồi bán để học sinh ở Trường số 12 có thú nhồi bông, cặp sách, cùng với đồ dùng học tập.

Cuối tuần qua, họ đã làm gian hàng tại hội chợ để bán trang sức từ hạt cườm do người dân ở Guatemala làm ra.

Theo mẹ hai cô bé, nếu người dân địa phương có thể xây được trường học, chính phủ sẽ hỗ trợ đưa giáo viên đến dạy.

Minh Quyên