Ngày 14/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip một nữ sinh bị nhóm bạn nữ đánh hội đồng rất dã man trước sự chứng kiến của nhiều bạn nam nữ khác.

Theo hình ảnh từ clip, nữ sinh này bị hai bạn nữ vừa tát liên tiếp vào mặt vừa chửi tục. Khi nữ sinh này bị đánh, có một số bạn nữ khác đứng cạnh nhưng không có hành động can ngăn. Sau đó, một bạn trai đến can ngăn nhưng can ngăn theo kiểu “đùa cợt”. Nữ sinh liên tiếp hứng cơn mưa đòn từ hai bạn nữ.

Được biết, nữ sinh bị đánh tên là Trần Thị P. (SN 2003), học sinh lớp 8, hiện đang sinh sống tại xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Để xác minh thực hư sự việc, PV An ninh Tiền tệ đã liên hệ với ông Trần Mạnh Nhường – Chủ tịch UBND xã Cao Thắng (huyện Thanh Miện).

Trao đổi với PV, ông Nhường xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều 14/5 và cho biết: “Nữ sinh bị đánh hội đồng là người địa phương. Sau khi biết thông tin, chúng tôi đã giao cho Ban công an xã xác minh và tiến hành tìm hiểu sự việc”.

Hai Duong: Mau thuan tren facebook, nu sinh lop 8 bi danh hoi dong - Anh 1

Nhóm nữ đánh hội đồng nữ sinh ở Hải Dương (Hình ảnh cắt từ clip).

Liên hệ với trưởng công an xã Cao Thắng, ông Giỏi cho biết, quá trình xác minh thì tất cả các nữ sinh này đều là người địa phương. Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên địa bàn xã Tứ Cường (Thanh Miện, Hải Dương).

“Chiều qua 16/5, tôi cũng đã phối hợp với công an xã Tứ Cường đến Công ty may Phú Nguyên mời một số công nhân (liên quan đến vụ việc) đến trụ sở làm việc. Gia đình các nữ sinh cũng đã đến UBND xã Tứ Cường làm việc trong buổi chiều cùng ngày”, ông Giỏi nói.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc nữ sinh bị đánh là do mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook.

Được biết, một người đánh P. đang là công nhân may của Công ty may Phú Nguyên (trên địa bàn tỉnh Hải Dương).

Hiện cơ quan Công an vẫn đang tiến hành lấy lời khai của các nữ sinh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Huy Tưởng – Lâm Phong