Ngày 19/11, tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện Kim Thành (Hải Dương), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình trao xe đạp, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Hải Dương.

Hai Duong ho tro tre em co hoan canh kho khan - Anh 1

Bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao tặng xe đạp và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Ảnh: TTXVN phát

Tại chương trình, 40 chiếc xe đạp trị giá 70 triệu đồng đã được trao tặng cho 40 trẻ em. Đây là món quà do Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam hỗ trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đào Hồng Lan khẳng định: Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng được Đảng, Nhà nước quan tâm, đầu tư; các bộ, ngành và cộng đồng xã hội cùng chung tay thực hiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các quyền của trẻ em cũng đã được chú trọng và hỗ trợ thực hiện tốt hơn.

Năm 1992, Quỹ Bảo trợ trẻ em được thành lập nhằm huy động các nguồn lực trong nước và quốc tế để góp phần cùng ngân sách Nhà nước đảm bảo thực hiện các quyền của trẻ em ở Việt Nam. Sau trên 24 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được trên 5.000 tỷ đồng, giúp đỡ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cả nước.

Tuy nhiên, hiện nay nước ta vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Mạnh Tú (TTXVN)