Sau khi đơn vị yêu cầu giải trình, thẩm phán TAND quận Lê Chân và chuyên viên Phòng TN&MT Q.Hồng Bàng đã phủ nhận việc đánh ông Đỗ Văn Bảo.

Chiều 21/11, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Mai, Chánh án TAND TP. Hải Phòng cho biết, ông Phạm Văn Thường (thẩm phán TAND quận Lê Chân) đã có giải trình với cơ quan về việc ẩu đả với bố vợ cũ vào chiều 13/11.

Thế nhưng, TAND TP.Hải Phòng cho rằng, giải trình của ông Thường không hợp lý vì ông giải trình theo hướng bị gia đình ông Đỗ Văn Bảo (cha vợ cũ của thẩm phán Thường) đánh bị thương.

''Chúng tôi vẫn chưa nhận được ý kiến của công an nhưng vẫn chủ động tìm hiểu thông tin. Mọi việc thì vẫn phải chờ kết luận của cơ quan công an.'' - bà Mai cho biết thêm.

Hai can bo Hai Phong hanh hung nguoi gia: Thong tin nguoc - Anh 1

Ông Bảo đang được điều trị tại BV Hữu nghị Việt Tiệp

Ngoài ra, ngày 16/11, ông Phạm Văn Toàn (em ông Thường, chuyên viên Phòng TN&MT quận Hồng Bàng) cũng đã có đơn trình bày với cơ quan chức năng về vụ việc. Cụ thể, ông Toàn cho rằng gia đình ông Bảo đánh ông và ông Thường.

Tuy nhiên, bà Đỗ Thị Phương, vợ cũ của ông Thường, sau khi biết giải trình của ông Toàn đã vô cùng bức xúc:

''Ông Thường đi uống rượu về, bắt con phải đánh nhau với mình rồi dẫn đến bị thương ở tay. Thấy thế, con tôi sợ quá nên chạy sang nhà ông bà ngoại. Sau đó, anh em ông Thường sang đánh cả nhà tôi, toàn phụ nữ và trẻ em.''

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Huy, Trưởng Công an xã Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng - nơi xảy ra vụ việc) khẳng định rằng:

''Việc anh Thường và anh Toàn đến gia đình ông Bảo đánh ông Bảo và những người trong nhà đã được công an xã, công an huyện và VKS lập biên bản, trong đó có lời khai của các nhân chứng. Tất cả nhân chứng đều khẳng định ông Thường và ông Toàn đánh ông Bảo...''

Như đã thông tin trước đó, theo phản ánh của bà Đỗ Thị Phương (41 tuổi, vợ mới ly hôn của ông Phạm Văn Thường) tới Pháp luật Việt Nam, vợ chồng bà Phương và ông Thường có hai con. Sau khi ly hôn, cháu Phạm Văn Thành, 16 tuổi, sống với ông Thường (trú tại thôn Đồng Quang, cùng xã Đặng Cương, huyện An Dương).

Chiều 13/11/2016, giữa ông Thường và cháu Phạm Văn Thành xảy ra mâu thuẫn. Ông Phạm Văn Thường đã đánh con trai mình dẫn đến việc cháu Phạm Văn Thành phải chạy đến nhà ông bà ngoại (tại thôn Nhất Trí, xã Đặng Cương) để lánh nạn.

Tuy nhiên, ông Thường cũng đi theo cháu Thành đến nhà ông Đỗ Văn Bảo (68 tuổi, bố đẻ bà Phương). Tại đây, ông Thường tiếp tục đòi đánh con trai nên ông Bảo và một số người trong gia đình đã khuyên can nhằm ngăn chặn việc ông Thường đánh cháu Thành.

Lúc này ông Thường tỏ ra nóng giận và tuyên bố sẽ đánh cả những người can ngăn. Tưởng ông Thường chỉ nói vậy, nhưng khi ông Bảo can thì ông Thường đã không nể mặt "bố vợ", đã lao đến đấm vào mặt ông Đỗ Văn Bảo, khiến ông Bảo bị thương, chảy máu mũi.

Bà Phương cho biết, sau khi đấm ông Bảo, ông Thường còn lê gối vào bụng ông Bảo. Một số người thân khác của gia đình bà Phương gồm bà Doãn Thị Toan (69 tuổi, mẹ đẻ bà Phương) cùng chị Đỗ Thị Thúy Hà (33 tuổi, em gái bà Phương) đứng ra can ngăn cũng bị ông Thường hành hung.

Không dừng lại ở đó, khi hai cháu nhỏ là Nguyễn Ngọc Huân (10 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hà Giang (5 tuổi, con đẻ của bà Hà) chạy vào ôm mẹ cũng bị ông Thường đạp vào bụng.

Sự việc diễn biến nghiêm trọng hơn khi ông Bảo ngã xuống thì Phạm Văn Toàn (34 tuổi, em trai của ông Thường) từ đâu lao tới lấy một chiếc áo quàng vào cổ và lôi ông ra khu vực sửa xe gần nhà, lấy một chiếc tuốc-nơ-vít đâm vào lưng và tai ông Bảo, gây chảy máu nghiêm trọng.

Ngay sau đó, ông Bảo được người thân đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ đã yêu cầu bệnh nhân tiếp tục điều trị để theo dõi có bị tràn dịch phổi hay không.

Chiều 13/11, gia đình bà Phương đã trình báo sự việc tới cơ quan công an huyện An Dương.

Tiền Hải(Tổng hợp)