Hai bức tranh vừa được xác nhận là cặp tranh phong cảnh biển vẽ bằng sơn acrylic trên toan lớn nhất Việt Nam, chỉ sau vài ngày ra mắt đã bị những người thiếu ý thức vẽ bậy nham nhở.

Hai buc tranh phong canh lon nhat Viet Nam vua ra mat da bi ve bay - Anh 1

Vừa ra mắt công chúng, 2 bức tranh đạt kỷ lục đã bị một số người vẽ bậy

Hai bức tranh phong cảnh với có tên ‘Biển gọi’ và ‘Tài nguyên vô giá’ được trưng bày tại hầm đi bộ phía Tây cầu Rồng, TP Đà Nẵng vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là cặp tranh phong cảnh chủ đề về biển vẽ bằng sơn acrylic trên toan lớn nhất.

Được biết, 2 bức tranh này do tác giả Trần Hữu Dương cùng nhóm họa sĩ Khoa Mỹ thuật Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng thực hiện.

Trước đó, Lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam được tổ chức vào tối 12.11 và cả hai tác phẩm sẽ được trưng bày tại hầm đi bộ cầu Rồng đến hết ngày 15.2, sau đó sẽ được đem về trường.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi trưng bày, bức tranh đã bị một vài người thiếu ý thức vẽ bậy.

Hai buc tranh phong canh lon nhat Viet Nam vua ra mat da bi ve bay - Anh 2

Bức tranh bị một người dùng bút màu vẽ lên đã khiến nhiều người phản đối

Hai tác phẩm thuộc thể loại phong cảnh – hoành tráng có kích thước 149,5m 2 , mỗi bức có kích thước 35,6 x 2,1m, là bức tranh phong cảnh về biển lớn nhất Việt Nam đến nay, được vẽ bằng chất liệu acrylic trên toan.

Hai buc tranh phong canh lon nhat Viet Nam vua ra mat da bi ve bay - Anh 3

Nhiều người phẫn nộ khi bức tranh bị viết bậy nham nhở.

Các tác phẩm thể hiện phong cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, với núi non hùng vĩ, bờ biển mênh mang trải dài, cát trắng lấp lánh, ghềnh đá nhấp nhô. Từng lớp sóng xanh tung bọt trắng xóa từ ngàn khơi theo nhau xô bờ tạo nên câu chuyện tình yêu bao đời nay của biển.

Cùng với đại dương bao la, mênh mông với nguồn tài nguyên nước vô cùng quý giá, nơi chứa đựng sự bí ẩn và sức sống mãnh liệt của biển khơi, muôn loài cá tôm cũng được vẽ nên với đầy hình hài, màu sắc sống động, là quà tặng vô giá của thiên nhiên cho con người.

Hai buc tranh phong canh lon nhat Viet Nam vua ra mat da bi ve bay - Anh 4

Một góc của bức tranh

Cả hai bức tranh đều lấy màu xanh của biển làm màu chủ đạo, làm nền tảng để miêu tả sự sống phong phú, sinh động trong lòng đại dương và sự thuần khiết, bao dung của thiên nhiên đối với các sinh vật đang sống trong lòng biển.

Hai buc tranh phong canh lon nhat Viet Nam vua ra mat da bi ve bay - Anh 5

Một góc bức tranh vừa đạt danh hiệu kỷ lục Việt Nam

H.Long