Những người thân của hai cháu bé bị giết hại rồi chôn trong vườn tại Phú Xuyên, Hà Nội kể lại sự dửng dưng tới lạnh người của đối tượng Hùng sau khi giết cháu của họ.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, người dân làng Vĩnh Trung, xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội), nơi vừa phát hiện thi thể 2 bé gái mất tích từ tháng 5/2016, vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ việc xôn xao dư luận địa phương.

Từ sáng sớm ngày 21/11, người thân của 2 cháu bé gái đang làm lễ an táng cho các cháu tại nghĩa trang thôn. Nhiều người thân khóc ngất trước cái chết thương tâm, tức tưởi của 2 bé gái đang tuổi ăn, tuổi học. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng, nhiều người dân địa phương đưa tiễn cũng không kìm nổi được nước mắt.

Hai be gai nghi bi giet o Ha Noi: Nghi can dung dung den 'lanh nguoi' - Anh 1

Nghi can Đào Văn Hùng, kẻ khai nhận giết hai bé gái rồi chôn xác. Ảnh ANTĐ.

Trước đó, sáng 19/11, Đào Văn Hùng (SN 1986, ở thôn Vĩnh Trung) có hành vi hãm hiếp một phụ nữ cùng xã tại một cánh đồng và bị người dân phát hiện.

Tuy nhiên, sau đó đối tượng này đã chạy về cố thủ trên nóc nhà, phải nhiều giờ sau đó công an mới bắt được và đưa về trụ sở lấy lời khai. Từ sự việc trên, Hùng cũng đã khai ra vị trí chôn xác 2 bé Nguyễn Thị Tr (9 tuổi) và Tạ Thu Tr.(10 tuổi) bị mất tích cách đây 6 tháng.

Tiếp xúc với phóng viên báo Trí thức trẻ, vẫn chưa hết sợ hãi và đau xót, bà Đào Thị Bì (77 tuổi, bà nội của cháu Tạ Thu Tr. lục lại trí nhớ về quãng thời gian nửa năm nhưng đối với bà và gia đình là quá dài để nói về sự việc đau lòng.

Theo bà Bì, từ nhà cháu Trang đến nhà đối tượng chỉ khoảng 100 mét nhưng vẫn không thể lý giải được sự mất tích của bé trong khoảng 6 tháng mà không ai có một thông tin nào.

“Nó giết cháu tôi, chôn trong vườn suốt 6 tháng trời mà gặp tôi, nó (Hùng – PV) vẫn chào hỏi, cười nói vui vẻ như không...”, bà Bì đau xót.
Bà nội của nạn nhân cũng cho hay, ngày phát hiện thi thể bé Tr. cũng là ngày một người cháu trong gia đình bà tổ chức đám cưới.

Đám cưới cũng chỉ cách nhà đối tượng Hùng khoảng 70 mét. Bà Bì kể H.- anh trai của Tr. trước đêm đó có mơ thấy em gái mình nói sẽ về dự đám cưới.

"Đến đầu giờ chiều ngày 20/11, sau khi tổ chức tiệc mừng cho thằng K. xong, gia đình tôi nhận được tin báo, đối tượng Hùng giết chết cháu tôi rồi chôn ở trong vườn. Lúc này, mọi người mới nhớ đến lời anh trai cháu Tr. nói hôm trước là đúng”, bà Bì nhớ lại. Chúng tôi mất quá nhiều thời gian, công sức và lo lắng đi tìm mọi nơi, cứ nghe thấy ở đâu là liền chạy đi…”, bà kể.

Anh Tạ Văn Khải (bố của cháu Tạ Thu Tr.) cũng cho hay: Kể từ ngày con anh bị mất tích (ngày 14/5) cho đến ngày nhận được thông tin về con trong lúc đang đi ăn đám cưới.

“Tuyệt nhiên chúng tôi không thấy đối tượng có biểu hiện gì bất thường, kể cả gia đình hắn. Nhiều khi gặp ở ngoài đường vẫn vui vẻ, chào hỏi bình thường như không có chuyện gì.

Gia đình tôi vô cùng lo lắng, đổ đi khắp mọi nơi để tìm kiếm dù rất tốn kém. Hôm nay tôi đang đi ăn cỗ, ông anh họ thông báo công an đang đào vườn tìm xác con, tôi không thể tin vào sự thật”, anh Khải chua xót.

Hiện Công an huyện Phú Xuyên ( Hà Nội ) đã tạm giữ hình sự, chuyển hồ sơ vụ án lên Công an TP Hà Nội đối với Đào Văn Hùng (30 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái) để điều tra về hành vi hiếp dâm và giết người.

Hồng Hà (Tổng hợp)