Những con bò trước đó còn khỏe mạnh, bỗng dưng chết bất thường khiến một hộ chăn nuôi tại xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Hiện công an đã vào cuộc điều tra.

Trước đó, khi vào canh chừng đàn bò ở khu vực Khe Lạnh cách nhà khoảng hơn 1km, gia đình ông Trần Hữu Vân, xóm Trại Tuần (xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê) bàng hoàng phát hiện 8 con trong số đàn bò của gia đình chết trong tình trạng phình bụng, chảy máu và ra bọt mép.

Ha Tinh: Nghi van hang loat trau bo chet vi bi dau doc, cong an vao cuoc dieu tra - Anh 1

8 con bò của gia đình ông Vân bị chết bất thường.

Ha Tinh: Nghi van hang loat trau bo chet vi bi dau doc, cong an vao cuoc dieu tra - Anh 2

Cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu, và tiêu hủy số bò trên.

Số lượng bò chết nhiều khiến gia đình ông Vân bàng hoàng vì đây là số bò được nuôi từ nguồn vốn vay ngân hàng, trước khi xảy ra sự việc, đàn bò vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bỏ ăn hay bệnh tật.

Sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Hương Khê đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp, cơ quan thú y huyện lập biên bản hiện trường, mổ lấy mẫu xét nghiệm để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ha Tinh: Nghi van hang loat trau bo chet vi bi dau doc, cong an vao cuoc dieu tra - Anh 3

Gia đình cho rằng, nhiều khả năng số trâu bò chết là do bị đầu độc, bởi trước đó còn rất khỏe mạnh.

Trao đổi với PV vào chiều 9/2, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ông Lê Ngọc Huấn thông tin: “Hiện các cơ quan chức năng đang làm mọi cách nhanh nhất có thể để sớm tìm ra nguyên nhân 8 con bò bị chết trong rừng. Công an tỉnh cũng đã vào cuộc để điều tra vụ việc”.

Về phía gia đình, ông Vân cho rằng, rất có khả năng đàn bò đã bị kẻ xấu đầu độc. bởi trước đó đàn bò của gia đình ông vẫn khỏe mạnh, ăn uống bình thường.

Trần Hoàng