Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ đối với 2 thanh tra giao thông thuộc Chi cục quản lý giao thông II.3 (Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

Ha Tinh: Khoi to vu an hai thanh tra giao thong nhan hoi lo - Anh 1

Quyết định đình chỉ công tác đối với Võ Văn Tự

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 24.8, khi tuần tra giao thông trên tuyến đường tránh 1B, thuộc địa bàn thị xã Kỳ Anh, hai thanh tra giao thông là Võ Văn Tự (SN 1966) và Hồ Văn Thiết (SN 1981) phát hiện hai xe ô tô bồn BKS: 38LD-001.09 và xe 38LD- 001.11 của Công ty Khải Hoàn nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tự và Thiết phát hiện hai xe bồn nói trên vi phạm nhiều lỗi như vượt quá trọng tải cho phép ghi trong giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; chở quá trọng tải của cầu đường, hai tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan nên thông báo sẽ phạt 2 xe này 75 triệu đồng.

Nhận được thông báo từ tài xế, Trần Đình Hùng là nhân viên Công ty cổ phần đầu tư khai thác Khải Hoàn đã mời hai cán bộ thanh tra tên Tự và Thiết đi ăn cơm trưa. Tại đây, Hùng đặt vấn đề xin không xử phạt. Thiết và Tự đồng ý không xử lý vi phạm nếu được “bồi dưỡng”.

Đến 16h cùng ngày, tại Quốc lộ 12C, thuộc địa phận thị xã Kỳ Anh, trong lúc Trần Đình Hùng đưa tiền “bồi dưỡng” cho Tự thì bị lực lượng Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh bắt quả tang hành vi nhận tiền hối lộ số tiền 5 triệu đồng.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 26.8, Cục Quản lý Đường bộ 2 đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 thanh tra giao thông Hồ Văn Thiết và Võ Văn Tự để làm rõ sai phạm khi thực thi nhiệm vụ.

Ha Tinh: Khoi to vu an hai thanh tra giao thong nhan hoi lo - Anh 2

Quyết định đình chỉ công tác đối với Võ Văn Tự

Ha Tinh: Khoi to vu an hai thanh tra giao thong nhan hoi lo - Anh 3

QĐ đình chỉ công tác đối với Hồ Văn Thiết