Sáng 16/10, thông tin từ UBND xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc cho biết trên địa bàn có hai em học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ, may mắn thời điểm xảy ra sự việc có người phát hiện nên đã cứu được các em.

Cụ thể vào ngày 15/10, khi em Nguyễn Hùng Bá và Võ Văn Đạt (học sinh lớp 8 trường THCS Vũ Diệm, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) chở nhau bằng xe đạp điện đến lớp. Khi đến đoạn qua cầu Đồng Huề (xã Vượng Lộc) thì ngã xe và bị nước cuốn trôi cả người lẫn phương tiện.

Lúc này, anh Võ Phong (trú xã Vượng Lộc) đang đi đánh cá ở gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu đã vội lao xuống dòng nước. Vài phút sau, anh Phong cứu được em Bá lên bờ song do đuối sức nên không thể bơi ra cứu em còn lại.

Ha Tinh: Cuu kip thoi hai hoc sinh bi dong nuoc lu cuon troi - Anh 1

Khu vực nơi hai em Bá và Đạt bị nước cuốn vào ngày 15/10

Cùng lúc đó, anh Võ Huân (28 tuổi, cán bộ đoàn xã Vượng Lộc) đang đi kiểm tra tình hình mưa lũ gần đó phát hiện sự việc đã vội vàng lao xuống dòng nước lũ, bơi ra cứu học sinh còn lại đưa vào bờ. Sau khi trấn an tinh thần hai em học sinh đã được mọi người đưa về với gia đình .

Được biết, khu vực xảy ra vụ việc gần cống, nước chảy rất mạnh, sâu khoảng 2m. Cũng may là hai em học sinh biết bơi, nên có thể cầm cự giữa dòng nước chờ người tới cứu.

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc đánh giá rất cao hành động lao mình xuống dòng lũ cứu người của anh Phong và Huân, đó là hành động dũng cảm, rất đáng để biểu dương.

Bá Mạnh