Vượt qua tay vợt Novak Djokovic ở trận chung kết ATP World Tour Finals, Andy Murray đã bảo vệ thành công ngôi vị số 1 thế giới 2016.

Ha Novak Djokovic, Murray giu vung ngoi vi so 1 the gioi - Anh 1

Vừa chiếm được vị trí số 1 thế giới lần đầu tiên trong đời cách đây 2 tuần, tay vợt người Anh Andy Murray đã có những áp lực không nhỏ khi đối thủ của anh ở trận chung kết này là cựu số 1 Novak Djokovic. Tuy nhiên, sự hưng phấn và quyết tâm bảo vệ thành quả mới có được, tay vợt 29 tuổi đã vượt qua Novak với tỷ số 6-3, 6-4 để bảo vệ thành công ngôi vị số 1 của mình.

Ha Novak Djokovic, Murray giu vung ngoi vi so 1 the gioi - Anh 2

"Vượt qua Novak Djokovic là một thách thức và chiến thắng được anh ấy cho tôi cảm xúc đặc biệt. Tôi rất hạnh phúc vì làm được điều này và bảo vệ được ngôi vị số 1 thế giới. Rất cảm ơn khán giả trên sân đã ủng hộ", Murray cho biết sau trận đấu.

Ha Novak Djokovic, Murray giu vung ngoi vi so 1 the gioi - Anh 3

Dù rất nỗ lực để giành lại vị trí số 1 mới vừa bị Murray "cướp" gần đây nhưng tay vợt người Serbia vẫn không thể không ghi nhận chiến thắng của đối thủ. “Murray xứng đáng với vị trí số 1 thế giới. Tôi đã bị phạm nhiều lỗi ở một vài tình huống quyết định. Dù sau đó tôi cố gắng thi đấu tốt hơn nhưng nó không thay đổi được cục diện", Novak cho biết.

Anh Trần