Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), cùng nhìn ngắm sự thay đổi của “Hà Nội Xưa và Nay” để hiểu và thêm yêu một Thủ đô thanh bình và rất đỗi thân quen qua từng góc ảnh

Ha Noi Xua va Nay qua nhung buc hinh vuot thoi gian - Anh 1

Những bức hình vượt thời gian của Thủ đô Hà Nội.

"Hà Nội băm sáu phố phường", nhiều người vẫn thường dùng cái tên gọi ấy khi nói về phố cổ Hà Nội. Hàng chục thế kỷ trôi qua, kinh thành Thăng Long cổ kính khi xưa nay đã đổi thay trở thành một Thủ đô với nhịp sống hiện đại, phát triển.

Thế nhưng những dấu ấn một thời vàng son của trung tâm văn hóa nơi chốn đô thành xưa thì vẫn còn hiện hữu trên từng nếp nhà phố cổ. Trong nhịp sống hối hả với bộn bề những lo toan của thời nay, người ta vẫn không quên tìm về một Hà Nội với những nét dịu dàng xưa cũ, một vẻ đẹp yên bình và sâu lắng rất riêng.

Tuy nhiên, ở đâu đó trong cái vẻ yên bình, lặng lẽ ấy đôi lúc ta sẽ bắt gặp chút dấu ấn của một kinh thành sầm uất xưa kia.

Cũng đã hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ khoảnh khắc cả Thủ đô rưng rưng cảm xúc “khi đoàn quân kéo về mùa thu ấy, nhịp trống rung 36 phố phường." Hà Nội đã trải qua biết bao đổi thay, bao biến cố lịch sử, nhiều bức ảnh tư liệu về Hà Nội trong quá khứ vẫn còn đọng lại mãi trong tâm thức bao người.

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), hãy cùng nhìn ngắm sự thay đổi của “Hà Nội Xưa và Nay” để hiểu và thêm yêu một Thủ đô thanh bình và rất đỗi thân quen qua từng góc ảnh.

Mời quý độc giả xem nội dung dưới hình thức đặc biệt có tên gọi mega-story, do báo điện tử VietnamPlus thực hiện tại đây .